Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Lãnh đạo thị xã Hương Thủy thăm, tặng quà động viên người dân vùng lũ
Ngày cập nhật 16/11/2023

Nhằm kịp thời hỗ trợ bà con ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề do đợt mưa lũ vừa qua, ngày 16/11, lãnh đạo thị xã Hương Thủy đã đến thăm, tặng quà động viên người dân ở các địa bàn hiện đang còn bị nước lũ chia cắt, gồm 2 xã Thủy Thanh, Thủy Phù và thôn Hòa Phong (xã Thủy Tân), tổ 1-2 (phường Thủy Châu), tổ 6 (phường Thủy Phương).

Dịp này, lãnh đạo thị xã đã trao hỗ trợ gần 200 thùng mì tôm (từ nguồn lương thực dự trữ) cho người dân các địa bàn bị ngập nặng, đồng thời thăm hỏi, động viên bà con sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống. 
 
Trước tình hình diễn biến phức tạp của thời tiết, lãnh đạo thị xã yêu cầu các cấp, các ngành chủ động thông tin kịp thời, khuyến cáo, hướng dẫn người dân, nhất là việc đi lại trong mùa mưa lũ; bố trí lực lượng kiểm soát, hướng dẫn giao thông, đặc biệt là tại các khu vực thường xuyên bị ngập sâu… 
 
 
“Bên cạnh tiếp tục thực hiện quả phương châm “4 tại chỗ” nhằm bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân, cấp ủy, chính quyền và các lực lượng xung kích tại các địa phương phải tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình mưa lũ để kịp thời hỗ trợ người dân khi có yêu cầu”, lãnh đạo thị xã Hương Thủy đề nghị. 
 
 
Đến chiều 16/11, nước ở các địa phương trên địa bàn thị xã vẫn xuống chậm, nhiều tuyến đường còn ngập sâu, nhất là 2 xã Thủy Thanh, Thủy Phù, từ 0,6-1m. Các ngầm tràn ở 2 xã Phú Sơn, Dương Hòa ngập từ 1,5-2m. Ngoài một số điểm sạt lở nhỏ tại xã Phú Sơn, thống kê sơ bộ, xã Thủy Phù thất thoát gần 1 tấn cá lồng gần đến kỳ thu hoạch và 35 vạn con cá giống. Tại xã Thủy Thanh có 15/120 hộ trồng hoa cúc với khoảng 30 ngàn chậu cúc phục vụ Tết Nguyên đán bị ngập úng.
Thanh Đoàn - Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 13.253.592
Truy cập hiện tại 1.366 khách