Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Huy động hơn 1.600 người tham gia hiến máu tình nguyện, đạt gần 119,0 % kế hoạch của Tỉnh phân giao
Ngày cập nhật 29/09/2022

Vừa qua, tại Hội trường UBND phường Thủy Phương, BCĐ vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) thị xã Hương Thủy phối hợp với Trung tâm Huyết học Truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế, Hội Chữ thập đỏ thị xã cùng các đơn vị liên quan tổ chức đợt HMTN lần thứ 8 năm 2022.

 

Đợt HMTN lần này đã thu hút gần 150 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên - thanh niên, hội viên Chữ thập đỏ của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã và nhân dân các xã - phường như Thủy Phương, Thủy Thanh, Phú Bài,… tham gia hưởng ứng. Kết quả, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 107 đơn vị máu; trong đó, có 17 người tình nguyện hiến 350ml/đơn vị máu. Số lượng máu này được bổ sung vào nguồn dự trữ tại Trung tâm Huyết học truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế, góp phần cứu chữa và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trên địa bàn tỉnh và khu vực miền Trung - Tây Nguyên.

Được biết, từ đầu năm 2022 đến nay, thị xã Hương Thủy đã tổ chức tốt 08 đợt HMTN tập trung, tiếp nhận được 1.570 đơn vị máu/1.320 chỉ tiêu của UBND tỉnh phân bổ, đạt gần 119,0% kế hoạch năm. Trong quá trình triển khai thực hiện, nhiều địa phương, đơn vị đã sớm hoàn thành và hoàn thành vượt mức chỉ tiêu được phân bổ như phường Thuỷ Lương, xã Dương Hoà, phường Thuỷ Dương, Hội Chữ thập đỏ thị xã, Thị Đoàn, Ngân hàng NN&PTNT Hương Thủy, Công an thị xã,…

Thông qua các hoạt động về hiến máu tình nguyện, đã góp phần nâng cao nhận thức, giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân hiểu một cách đầy đủ hơn ý nghĩa, mục đích cao đẹp của việc hiến máu cứu người “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, là nghĩa cử cao đẹp mang đậm tính nhân văn của truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

Xuân Hậu - Hội CTĐ thị xã Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 10.225.614
Truy cập hiện tại 1.517 khách