Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Thị xã Hương Thủy đẩy mạnh thực hiện Chương trình chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi năm 2022.
Ngày cập nhật 03/08/2022

   Thực hiện Kế hoạch số 38/KH-UBND ngày 01/3/2021 về việc Thực hiện Chương trình Chăm sóc Sức khỏe Người cao tuổi của Thị xã hương Thủy đến năm 2030. Vừa qua trên địa bàn thị xã Hương Thủy đã tổ chức Tư vấn và khám sức khỏe định kỳ đợt 1/ 2022 cho Người cao tuổi với hơn 1.500 cụ được tham gia khám.

 

     Trong đợt này các xã, phường đã phát hiện thêm nhiều cụ mắc các bệnh thường gặp như: Tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương, các bệnh về hô hấp… quá trình các cụ được tư vấn, khám và Trạm y tế phân loại bệnh để quản lý, đồng thời cung cấp các thông tin cách phòng, tránh, phát hiện sớm một số bệnh và chế độ dinh dưỡng, giấc ngủ cho các cụ. Tuyên truyền, khuyến khích người cao tuổi thường xuyên vận động, tập thể dục dưỡng sinh, đi bộ… và tham gia các hoạt động xã hội.

     Khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi mang ý nghĩa rất quan trọng giúp chính người già có ý thức và trách nhiệm hơn trong việc ăn uống, tập luyện, chữa trị bệnh tật nhằm đảm bảo sức khỏe một cách tốt nhất và nâng cao nhận thức cho các cụ cùng với thành viên trong gia đình thích ứng với già hóa dân số, đồng hành cùng người cao tuổi để họ luôn cảm thấy thoải mái, vui vẻ hướng đến một cuộc sống vẹn toàn.

Một số hình ảnh hoạt động:

                                  

                                  

                                  

                                  

                                  

                                  

                                  

 

Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phòng Dân số
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.654.359
Truy cập hiện tại 1.484 khách