Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Sở Y Tế có buổi kiểm tra, giám sát công tác đẩy mạnh tiêm vắc xin phòng COVID-19 tại Thị xã Hương Thuỷ.
Ngày cập nhật 16/06/2022

     Ngày 14/6/2022,  PGS.TS. Trần Kiêm Hảo - Giám đốc Sở Y tế, BSCKII Lê Đình Nhân – Phó trưởng phòng Nghiệp vụ Y sở Y tế cùng các  chuyên viên của Văn phòng sở Y tế có buổi kiểm tra, giám sát công tác đẩy mạnh tiêm  vắc xin phòng COVID-19 tại Thị xã Hương Thuỷ. Tham dự buổi làm việc về phía UBND Thị xã có bà Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịnh UBND thị xã Hương Thuỷ; về phía TTYT Thị xã có Ths.BSCKII Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế Thị xã cùng Ban Giám đốc TTYT và các bộ phận liên quan.

 

       Theo báo cáo công tác tiêm phòng vaccine Covid-19 tại thị xã Hương Thuỷ: Tổng số người trong độ từ 5 đến trên 18 tuổi cần được tiêm chủng là: 79.558 người (trẻ từ 5-17 tuổi có 13.373 trẻ, người trên 18 tuổi có 66.185 người). Tính đến nay, tổng số liều vaccine covid-19 Hương Thuỷ đã được nhận là 237.534 liều gồm các loại  Verocell, Pfizer, Astra Zeneca và Moderna. Số vaccine còn hạn sử dụng đến hết tháng 6/2022 là 9.890 liều. Tỷ lệ tiêm phòng mũi 1, mũi 2 đạt trên 99%, mũi nhắc lại 1 đạt 66,4%. Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra, giám sát tại 02 phường là Thuỷ Phương và Thuỷ Châu. Tại cơ sở, đoàn kiểm tra đã biểu dương sự vào cuộc, hỗ trợ tích cực của chính quyền địa phương cùng ngành Y tế trong việc triển khai công tác tiêm chủng vắc xin Covid-19, bên cạnh đó đoàn cũng lắng nghe, trao đổi và chỉ đạo đối với những khó khăn, vướng mắc trong việc triển khai công tác tiêm chủng ở thời gian hiện tại.

       Tại buổi làm việc tại Trung tâm Y tế, Ths.BSCKII Nguyễn Văn Vỹ đã báo cáo với đoàn kiểm tra về kết quả, tiến độ tiêm chủng đạt được tại thị xã Hương thuỷ cũng như kế hoạch tiêm chủng trong thời gian tới. Trao đổi với với PGS.TS Trần Kiêm Hảo, đồng chí Ngô Thị Ái Hà – Phó chủ tịch UBND đã có những phát biểu về việc triển khai quyết liệt và đồng bộ các giải pháp như: Tổ chức Hội nghị đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc xin Covid-19 ngay trong tuần với sự tham gia của các ban ngành/đoàn thể của thị xã và lãnh đạo UBND, trạm y tế các xã/phường trên địa bàn thị xã; cán bộ các đoàn thể của thôn/tổ dân phố phải “đi từng ngõ, gỏ từng nhà, rà từng đối tượng” để vận động người dân. Phòng Giáo dục - Đào tạo thị xã chỉ đạo cho các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn cung cấp cho các trạm y tế danh sách các cháu/học sinh đã tiêm chủng trước đây cho từng địa phương. Cán bộ, công nhân viên chức, người lao động ở các cơ quan, ban ngành/đoàn thể các cấp từ thị xã đến xã/phường đến thôn/tổ dân phố phải đi đầu gương mẫu tiêm mũi nhắc lại và vận động người nhà cùng tiêm. Tăng cường công tác vận động, truyền thông thường xuyên và liên tục để thay đổi nhận thức của người dân hiểu về lợi ích của việc tiêm phòng Covid-19 …

        Phát biểu tại buổi làm việc PGS.TS Trần Kiêm Hảo - Giám đốc sở Y tế đánh giá cao sự hỗ trợ, đồng hành của các cấp chính quyền với ngành Y tế địa phương trong công tác phòng chống dịch nói chung và tiêm chủng Covid-19 nói riêng; song song đó vẫn mong muốn UBND thị xã tăng cường hơn nữa việc chỉ đạo các đơn vị, ban ngành/đoàn thể các cấp trên địa bàn phối hợp chặt chẻ để đôn đốc, thúc đẩy tiến độ tiêm chủng theo kế hoạch đã đề ra. Việc hỗ trợ phần nào kinh phí nhằm động viên cho các lực lượng tham gia các hoạt động về tiêm chủng. Cần quyết liệt chỉ đạo, gắn trách nhiệm các cơ quan, ban ngành liên quan cùng vào cuộc, huy động hệ thống chính trị hỗ trợ cán bộ y tế địa phương cùng tham gia như một chiến dịch, đặc biệt là các đối tượng trẻ từ 5 - 17 tuổi./.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra;

                                            

                                            

                                            

                                            

 

Ngọc Diệp - LCK
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.763.675
Truy cập hiện tại 1.306 khách