Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Kiểm tra hoạt động Giáo dục sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022
Ngày cập nhật 09/02/2022

Sáng ngày 07/02/2022, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Thị Ái Hương đã đi kiểm tra, nắm tình hình một số trường học trên địa bàn sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2022. Cùng đi có lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã.

 

Đồng chí Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã (ở giữa) kiểm tra thực tế

tại trường TH Số 1 Thủy Phù

Trong ngày làm việc đầu tiên của năm mới, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Thị Ái Hương cùng lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm, kiểm tra hoạt động giáo dục sau kỳ nghỉ Tết tại các trường học trên địa bàn phường Thủy Dương, phường Phú Bài, xã Thủy Phù và xã Thủy Thanh.

  

Đồng chí Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã nắm tình hình tại các lớp học

Trong buổi kiểm tra thực tế, các nhà trường đã báo cáo về công tác chuẩn bị cho học sinh đến trường sau tết, các trường đã tích cực, chủ động tiến hành vệ sinh trường lớp, phun khử khuẩn, tổ chức Test nhanh Covid-19 cho các em học sinh để sàng lọc, hạn chế thấp nhất nguy cơ lây lan dịch Covid-19 trong trường học. Nhà trường cũng tăng cường công tác tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID - 19; thường xuyên hướng dẫn học sinh thực hiện tốt 5K theo khuyến cáo Bộ Y tế, giữ gìn vệ sinh cá nhân; đồng thời, sẵn sàng ứng phó, thích ứng linh hoạt với các tình huống khi đi học trực tiếp tại trường. Đảm bảo nâng cao chất lượng dạy học và các phương án, hình thức dạy học khi học sinh có liên quan đến yếu tố dịch tễ.

Sau khi nghe báo cáo, đồng chí Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã đánh giá cao vai trò, trách nhiệm, tinh thần đoàn kết của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên trong hoạt động giáo dục, trường lớp khang trang, sạch đẹp và những nỗ lực của nhà trường trong việc chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tổ chức dạy học trực tiếp theo chỉ đạo của cấp trên; đồng chí cũng nắm tình hình sức khỏe của các em học sinh, động viên các em cố gắng vươn lên trong học tập.

Đồng chí nhấn mạnh, các trường tiếp tục thực hiện tốt việc duy trì nề nếp nhà trường và hoạt động giáo dục; đồng thời hết sức lưu ý tình hình sức khoẻ của học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường; chủ động theo dõi diễn biến dịch Covid-19 để có hướng xử lý, nắm chắc các văn bản chỉ đạo của cấp trên, liên hệ chặt chẽ với chính quyền địa phương và phụ huynh học sinh để nắm bắt tình hình, sẵn sàng hành động ứng phó với tình huống phát sinh; động viên học sinh cùng gia đình và thực hiện tốt công tác tuyên truyền về việc phòng chống dịch Covid-19, tổ chức Test nhanh tầm soát để đảm bảo công tác phòng, chống dịch. Triển khai công tác dạy học đảm bảo theo kế hoạch năm học và chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục.

Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra thực tế

Thanh Qúy - VP
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 13.251.543
Truy cập hiện tại 930 khách