Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại KCN Phú Bài
Ngày cập nhật 08/11/2021

Sáng 6/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình cùng với lãnh đạo thị xã Hương Thủy đã có chuyến kiểm tra công tác phòng, chống Covid-19 tại một số công ty, doanh nghiệp thuộc Khu Công nghiệp Phú Bài.

Tại Công ty HBI và Công ty MSV, sau khi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đánh giá các doanh nghiệp thực hiện khá tốt về yêu cầu phòng, chống dịch. Tuy nhiên, do đã xuất hiện các trường hợp F0 tại Công ty HBI, vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các doanh nghiệp phải quản lý chặt chẽ hơn việc phân luồng ra vào tại các phân xưởng, khu vực sản xuất, căn tin và đặt thêm điểm quét thẻ ở các khu vực sản xuất. Bên cạnh tăng số lượng xét nghiệm, phải lưu ý tách nhóm để lấy mẫu có hiệu quả, nhóm nào phát hiện nhiễm Covid-19 thì xử lý ngay nhóm đó và tổ chức tầm soát thường xuyên. Việc duy trì hoạt động sản xuất phải song song với kiểm soát tốt phòng, chống dịch bệnh cũng như  đảm bảo không lây nhiễm; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho công nhân và gia đình trong việc tuân thủ khai báo y tế, thực hiện tốt 5K.
 
Khi phát hiện trường hợp F0 tại các công ty, doanh nghiệp, tỉnh, thị xã và ngành y tế sẽ hỗ trợ, nhưng giải pháp phòng ngừa lây nhiễm Covid-19 của đơn vị vẫn là đầu tiên và quan trọng nhất. Nếu doanh nghiệp rà soát kỹ và làm tốt công tác phòng, chống dịch sẽ giảm thiệt hại cho doanh nghiệp cũng như ít ảnh hưởng đến người lao động”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.754.153
Truy cập hiện tại 2.509 khách