Tìm kiếm
Phát động tháng hành động vì trẻ em năm 2020
Ngày cập nhật 01/06/2020

Sáng 30/5, tại Trường THCS Thủy Dương, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2020 với nhiều hoạt động thiết thực, bổ ích.

Tháng hành động vì trẻ em năm nay diễn ra từ ngày 1 đến 30/6 là dịp để tổ chức nhiều chương trình ý nghĩa về bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em gắn với Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), Ngày Gia đình Việt Nam (28/6). Đây cũng là đợt truyền thông, vận động xã hội nhằm tập trung sự quan tâm của toàn xã hội để giải quyết những vấn đề trọng tâm, cấp bách về bảo vệ, chăm sóc trẻ em. 
 
Anh Bùi Vĩnh Tuấn Anh, Trưởng Ban Công tác Thiếu nhi Tỉnh Đoàn cho biết, tại Thừa Thiên Huế, trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em luôn nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền. Các tổ chức, cá nhân, gia đình và toàn xã hội luôn dành mọi điều kiện tốt nhất để cho trẻ em vui chơi và phát triển trong một môi trường an toàn, lành mạnh. Cùng với đó, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn toàn tỉnh không ngừng quan tâm bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; quyền trẻ em ngày càng được quan tâm triển khai thực hiện, các chương trình chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng cho trẻ được tăng cường và triển khai kịp thời. 
 
Ngoài ra, nhiều hoạt động, phong trào bổ ích vì trẻ em cũng được các cấp, các ngành, đoàn thể trong xã hội quan tâm tổ chức, với những hoạt động sôi nổi, thu hút trẻ em tham gia, được xã hội đồng tình và đánh giá cao. Hoạt động chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em bị ngược đãi, bạo hành, vi phạm tình dục, trẻ em lang thang và bị bỏ rơi, trẻ em vi phạm pháp luật... được quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ với nhiều chương trình thiết thực.
 
Cũng trong dịp này, Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh  đã tổ chức trao nhiều suất học bổng (mỗi suất 500.000 đồng) cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại thị xã Hương Thủy. Ngay sau lễ phát động, ban tổ chức đã triển khai cuộc thi “Rung chuông vàng” dành cho học sinh Trường THCS Thủy Dương
 
Thanh Đoàn - Hoài Lam
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.008.884
Truy cập hiện tại 2.843 khách