Tìm kiếm
Đại hội Đảng bộ Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày cập nhật 27/05/2020

Sáng ngày 23/5, Đảng bộ Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài đã tiến hành Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2020-2025. Đến dự, lãnh đạo thị xã có đồng chí Đỗ Xuân Giao – Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Thị ủy, lãnh đạo các ban, Ủy ban Kiểm tra và Văn phòng Thị ủy. Lãnh đạo Tập đoàn Dệt may Việt Nam có ông Nguyễn Đức Trị - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam.

Toàn cảnh Đại hội
 
Báo cáo tại Đại hội nêu rõ, nhiệm kỳ 2015-2020 bên cạnh những thuận lợi cơ bản đan xen không ít khó khăn, thách thức, nhất là thị trường Dệt-May Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề của cuộc chiến tranh thương mại giữa các nước kéo dài và diễn biến khó lường; giá nguyên liệu đầu vào giảm, trong khi giá nguyên liệu tồn kho ở mức cao… đã gây khó khăn trong việc xác định giá bán, hiệu quả kinh doanh ít nhiều bị ảnh hưởng. Nhưng được sự quan tâm của Tập đoàn Dệt – May Việt Nam, của Ban Thường vụ Thị ủy, UBND thị xã Hương Thủy, Đảng bộ đã tập trung lãnh đạo đảng viên, cán bộ công nhân viên trong Công ty vượt qua mọi khó khăn, thử thách, đoàn kết nhất trí, thống nhất ý chí và hành động, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành tốt hai nhiệm vụ lớn đó là nhiệm vụ chính trị và nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.
Hiện nay, quy mô sản xuất tại Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài đạt trên 50.000 cọc sợi, năng suất đạt khoảng 13.700 tấn sợi/năm với các mặt hàng chất lượng cao. Trong đó, sợi xuất khẩu chiếm khoảng 80-90% đến các quốc gia như Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Nhật Bản, Philipines… Đảm bảo việc làm thường xuyên và thu nhập cho người lao động ngày càng cao, bình quân đạt 8,7 triệu đồng/người/tháng… Việc giáo dục chính trị, tư tưởng cho đảng viên, cán bộ công nhân viên cũng được Đảng bộ chú trọng. Đã thường xuyên phối hợp với Ban quản trị, Ban Tổng giám đốc tổ chức triển khai cho đảng viên, cán bộ công nhân viên học tập các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Điều lệ của Công ty, nhất là Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Thông qua đó, đã góp phần quan trọng làm cho đảng viên, cán bộ công nhân viên nhận thức sâu sắc về Đảng, về quyền lợi và nghĩa vụ của mỗi cá nhân trong từng bộ phận mà tích cực lao động sản xuất. 
Với mục tiêu “Nâng cao năng lực lãnh đạo, điều hành của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, giữ vững và phát huy danh hiệu Đảng bộ trong sạch vững mạnh, thực sự là hạt nhân lãnh đạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Phát huy tối đa nội lực, khơi dậy sự nỗ lực của từng đảng viên, cán bộ công nhân viên, tranh thủ các nguồn lực của địa phương, của các đơn vị bạn và của Tập đoàn Dệt – May Việt Nam, góp phần giải quyết công ăn việc làm ổn định và nâng cao đời sống lao động tại địa phương và đóng góp cho ngân sách của Tỉnh”, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài đề ra 9 chỉ tiêu chủ yếu, trong đó phấn đấu hoàn thành và vượt mức các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh; đảm bảo thu nhập ổn định và có tăng trưởng hằng năm cho người lao động; phấn đấu nộp ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu; kết nạp 05 đảng viên mới; phấn đấu nhận Bằng khen của Tập đoàn Dệt – May Việt Nam và của Chính phủ… 
Đồng chí Đỗ Xuân Giao - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Thị ủy tặng hoa chúc mừng Đại hội
 
Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Đỗ Xuân Giao - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tổ chức Thị ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà Đảng bộ và Công ty Cổ phần Sợi Phú Bài đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, yêu cầu trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 Đảng ủy cần tập trung lãnh đạo thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh của Công ty, xác định nhiệm vụ sản xuất kinh doanh là nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng ủy; chú trọng chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Quan tâm lãnh đạo và tạo điều kiện cho các tổ chức đoàn thể hoạt động và phát triển, nhất là phát huy hơn nữa trách nhiệm của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho người lao động; làm tốt công tác xây dựng Đảng trên cả ba mặt chính trị, tư tưởng, tổ chức. Coi trọng giáo dục chính trị tư tưởng, tác phong lề lối làm việc công nghiệp cho đảng viên, cán bộ, công nhan viên, người lao động; nêu cao tinh thần cảnh giác với mọi âm mưu “diễn biến hòa bình”, “bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch gây ảnh hưởng xấu đến hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty…
Đại hội cũng đã bầu Ban chấp hành mới gồm 05 đồng chí, bầu 02 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết dự Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XVI (nhiệm kỳ 2020-2025).
Ban chấp hành mới ra mắt nhận nhiệm vụ
 
Xuân Liêm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.414.294
Truy cập hiện tại 850 khách