Tìm kiếm
Hương Thủy chủ động trong công tác phòng chống dịch Covid-19
Ngày cập nhật 21/02/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trên tinh thần “phòng từ xa, ngừa từ sớm”, tại hội nghị giao ban công tác phòng chống dịch Covid-19 vào ngày 19/2, thị xã Hương Thủy tiếp tục đưa ra nhiều biện pháp liên quan đến việc phòng ngừa dịch bệnh này. Hội nghị được tổ chức dưới sự chủ trì của đồng chí Lê Văn Chính, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Lê Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã.

Thông tin tại hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Lê Ngọc Sơn cho biết, trên địa bàn thị xã hiện có 5 du học sinh trở về từ Trung Quốc dịp trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 và 5 người Trung Quốc làm việc tại các doanh nghiệp. Sau khi thực hiện cách ly, thăm khám, đến nay, 10 đối tượng trên không có dấu hiệu nhiễm Covid-19. Theo kế hoạch, trên địa bàn thị xã có 2 địa điểm sẽ đón công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch để tổ chức cách ly trong vòng 14 ngày để phòng, chống dịch Covid-19. Trong đó, Trường Quân sự tỉnh (xã Thủy Bằng) tiếp nhận 250 người, Trung đoàn 176 (phường Phú Bài) tiếp nhận 200 người.
 
Chủ tịch UBND thị xã đề nghị, trước, trong và sau khi đón nhận 450 công dân Việt Nam từ Trung Quốc và các quốc gia khác có dịch, bên cạnh phát huy giám sát cộng đồng, điều quan trọng là tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho người dân, nhất là ở xã Thủy Bằng và phường Phú Bài để tránh hoang mang, lo lắng cũng như tránh có thái độ kỳ thị, bởi đây không phải là những người đã nhiễm Covid-19. “Tuy không nên quá lo lắng nhưng đồng thời cũng không được chủ quan. Các địa phương, ban, ngành, đoàn thể… đều phải tập trung giám sát, có báo cáo hằng ngày tình hình ở địa phương, khu dân cư… với Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 của thị xã. Nếu Covid-19 lây lan ra cộng đồng do không phát hiện kịp thời thì lãnh đạo địa phương nơi phát hiện có dịch bệnh này sẽ phải chịu trách nhiệm trước 
 
 
Liên quan đến việc quản lý, giám sát, tại hội nghị, Thượng tá Đinh Xuân Đại, Trưởng Công an thị xã đề nghị, để thực hiện việc giám sát hiệu quả, yêu cầu công an các địa phương phải phối hợp chặt chẽ với UBND các xã, phường, tổ dân phố để kiểm tra, giám sát, nắm chắc tình hình người đi - đến trên địa bàn quản lý với tinh thần “đi từng ngõ, gõ từng nhà”.
 
Về phương án nếu học sinh nhập học trở lại vào đầu tháng 3, Chủ tịch UBND thị xã Lê Ngọc Sơn đề nghị tiếp tục tổ chức vệ sinh trường lớp, tiêu độc khử trùng cũng như cấp khẩu trang vải có chứa chất diệt khuẩn miễn phí cho tất cả học sinh, giáo viên, trong đó chú ý theo dõi chặt chẽ các trẻ mầm non khi đeo khẩu trang để tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra, đồng thời có kế hoạch dự trữ khẩu trang và mua máy đo thân nhiệt để cấp phát đủ cho các Trạm Y tế của 12 xã, phường trên địa bàn thị xã.
 
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thị ủy Lê Văn Chính ghi nhận sự nỗ lực, triển khai quyết liệt các biện pháp của Ban Chỉ đạo và sự vào cuộc tích cực của các cấp, ngành, địa phương trong công tác phòng, chống dịch Covid-19. Tuy nhiên, trong thời gian tới, để thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra, yêu cầu lãnh đạo các phòng, ban, ngành liên quan và các địa phương phải xác định công tác phòng, chống dịch như “chống giặc”; huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc để phòng, chống dịch nhằm bảo vệ sức khoẻ, tính mạng cho nhân dân.
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.779.233
Truy cập hiện tại 1.722 khách