Tìm kiếm
Thanh niên Hương Thủy hăng hái lên đường nhập ngũ
Ngày cập nhật 11/02/2020

Hòa chung trong không khí rộn ràng của ngày hội tòng quân, sáng 11/2, thị xã Hương Thủy long trọng tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Nam Tiến, UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở ngành liên quan. Về phía thị xã có đồng chí Lê Văn Chính, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Phan Văn Tư, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Lê Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Trần Tấn Quốc, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ thị xã; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể thị xã; các đồng chí là Bí thư, Chủ tịch, Trưởng các ban, ngành, đoàn thể của 12 xã, phường; đại diện các đơn vị nhận quân và đông đảo bà con Nhân dân đến tiễn đưa các thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2020.

Năm nay, Hương Thủy có 142 thanh niên lên đường nhập ngũ được phân về các đơn vị: Tổng cục Kỹ thuật (20 thanh niên); Sư đoàn 324 - Quân khu 4 (78 thanh niên); Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh (9 thanh niên); Trung đoàn 6 - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh (18 thanh niên) và Công an tỉnh (17 thanh niên). Nhờ làm tốt công tác sơ tuyển, khám tuyển và tuyển chọn nên chất lượng thanh niên lên đường nhập ngũ năm nay cao hơn các năm trước. Tất cả đều đều viết đơn tình nguyện nhập ngũ, trong đó có 1 đảng viên; trên 85% thanh niên có trình độ văn hoá cấp III, trong đó có 2 thanh niên trình độ đại học, cao đẳng.

Phát biểu tại lễ giao nhận quân, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy Lê Ngọc Sơn đề nghị, trong thời gian ở trong quân đội nhân dân, công an nhân dân, các thanh niên phải coi đây là niềm vinh dự, tự hào của địa phương và gia đình, cũng chính là nghĩa vụ và quyền lợi của mình để không ngừng rèn luyện, học tập, công tác với quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 
 
Em Lê Viết Tuấn (tổ 9, P. Thủy Phương) - thanh niên thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Tổng cục Kỹ thuật chia sẻ: “Thực hiện nghĩa vụ quân sự là nghĩa vụ, quyền lợi, là niềm tự hào của bản thân và gia đình. Môi trường quân ngũ sẽ giúp chúng tôi trở thành những chiến sĩ tốt, thanh niên tốt có bản lĩnh chính trị vững vàng, xứng đáng là lực lượng tiên phong trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc”.
 
Tại Lễ giao nhận quân, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thị xã đã tặng hoa, quà lưu niệm cho các tân binh, đồng thời căn dặn tân binh tiếp tục phấn đấu tu dưỡng, rèn luyện, khắc phục mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đáp lại niềm tin yêu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã. Trước đó, từ sáng sớm, các thanh niên tình nguyện lên đường nhập ngũ đã có mặt tại điểm tập kết của các xã, phường để kiểm tra thân nhiệt và nhận khẩu trang y tế nhằm ngăn ngừa lây nhiễm virus Corona.
 
Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân:
 
 
 
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.808.130
Truy cập hiện tại 2.194 khách