Tìm kiếm
Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
Ngày cập nhật 17/01/2020

Nhân dịp mừng Đảng, mừng Xuân, Chiều ngày 15/01/2020, Thị ủy Hương Thủy long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020) và mừng Xuân Canh Tý - 2020. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thái Sơn - UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, các đồng chí là Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chủ tịch, Phó chủ tịch HĐND, UBND, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã qua các thời kỳ; Huyện ủy viên qua các thời kỳ; sĩ quan QĐND, CAND; Đảng viên Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng trở lên.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống 90 năm thành lập và trưởng thành của Đảng Cộng sản Việt Nam với những sự kiện lịch sử, những mốc son chói lọi trên con đường đấu tranh của dân tộc ta. Từ khi Đảng Cộng sản Việt Nam thành lập cho đến nay, trải qua 90 mùa xuân, dân tộc ta đã ngoan cường chiến đấu và bền bỉ lao động, dựng xây để có ngày hôm nay; Đảng ta vẫn tỏ rõ bản lĩnh vững vàng và sáng suốt, chèo lái con thuyền cách mạng Việt Nam vượt qua sóng dữ, thác gầm, kiên định mục tiêu độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Qua 2 cuộc kháng chiến thực dân Pháp và chống Mỹ cứu nước, Đảng bộ và Nhân dân Hương Thủy đã trải qua chặng đường gian nan, ác liệt, song luôn giữ vững niềm tin vào Đảng, anh dũng, kiên cường bám trụ quê hương, đánh bại các âm mưu, thủ đoạn chiến tranh của địch, xây dựng cơ sở cách mạng, phát triển LLVT, xây dựng thế trận chiến đấu, tạo thế làm chủ ở nhiều làng xã, giải phóng một số thôn, ấp, xây dựng địa bàn làm nơi đứng chân cho cán bộ lãnh đạo của tỉnh và các huyện Phú Vang, Phú Lộc; nơi trú quân cho LLVT để triển khai cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân 1968, tiến tới cuộc Tổng tiến công đại thắng mùa Xuân năm 1975, giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất Tổ quốc.

Sau ngày quê hương được giải phóng, vết tích chiến tranh để lại rất nặng nề, Đảng bộ Hương Thủy đã lãnh đạo Nhân dân phát huy truyền thống đoàn kết, anh hùng cách mạng, ý chí tự lực tự cường, tập trung khôi phục sản xuất, cải thiện và từng bước nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân; tăng cường xây dựng Đảng, hệ thống chính trị vững mạnh; đẩy mạnh phát triển KT-XH, bảo đảm QP-AN trong hoàn cảnh mới.

Ngày 09/02/2010, Chính phủ ban hành Nghị quyết số 08/NQ-CP về thành lập thị xã Hương Thủy và các phường thuộc thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế. Từ đây, thị xã Hương Thủy lại chuyển sang một trang mới. Nhìn lại 10 năm xây dựng và phát triển, diện mạo thị xã Hương Thủy đã có nhiều chuyển biến vượt bật, hệ thống kết cấu hạ tầng đô thị đang dần hoàn thiện theo các tiêu chí loại III, các xã từng bước được đầu tư phát triển khá đồng bộ theo hướng văn hóa, văn minh, đô thị. Tốc độ tăng giá trị sản xuất bình quân đạt 15,35%. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, Công nghiệp - Xây dựng, Thương mại - Dịch vụ đã chiếm tỷ trọng 96,5%, Nông nghiệp chỉ còn 3,5%. Thu ngân sách năm 2019 tăng gấp 5,6 lần so với năm 2009. Đến nay Hương Thủy có 7/7 xã đạt chuẩn Nông thôn mới; thị xã Hương Thủy là đơn vị cấp huyện đầu tiên của tỉnh hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới.

Lĩnh vực Văn hoá - xã hội có nhiều chuyển biến tích cực; cơ sở vật chất trường học, trạm y tế và các công trình phúc lợi xã hội khác tiếp tục được đầu tư, đưa vào sử dụng. Chất lượng giáo dục - đào tạo tiếp tục được giữ vững và có bước phát triển, tỷ lệ trường đạt chuẩn quốc gia đến nay đạt 89,5%. Trung tâm Y tế Hương Thủy được nâng lên hạng II và trở thành đơn vị vệ tinh của Bệnh viện Trung ương Huế; từng bước thực hiện tốt việc chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ nhân dân; các chính sách về xã hội đều có sự chuyển biến tích cực. Công tác chính sách, nhất là đối với người có công cách mạng được chăm lo tốt hơn, an sinh xã hội được đảm bảo; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 2,58%, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được cải thiện và nhiều mặt được nâng lên rõ rệt.

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, nâng cao, chất lượng hoạt động khá đồng bộ trên nhiều mặt, về cơ bản đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị đặt ra, các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đề ra được Nhân dân đồng tình, tích cực hưởng ứng và đạt kết quả tốt. Hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội luôn được quan tâm; hướng về cơ sở, giải quyết các vấn đề bức xúc của nhân dân, tạo sự đồng thuận và niềm tin của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng. Bộ máy hành chính nhà nước từng bước được đổi mới theo hướng tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Cải cách hành chính được tiếp tục triển khai tích cực hơn ở các cấp, các ngành, góp phần nâng cao năng lực điều hành và tổ chức thực hiện của bộ máy chính quyền từ thị xã đến cơ sở. Quốc phòng - an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Với những thành tựu đạt được trong thời gian qua, ngày 03/01/2020 Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba cho Nhân dân và cán bộ thị xã Hương Thủy, tỉnh Thừa Thiên Huế đã có thành tích xuất sắc trong công tác, góp phần vào sự nghiệp xây dựng CNXH và bảo vệ Tổ quốc.

Cũng tại buổi Lễ, thay mặt Ban Thường vụ Thị ủy, đồng chí Bí thư Thị ủy Lê Văn Chính chúc các đồng chí đại biểu cũng như cán bộ, đảng viên trong toàn Đảng bộ sức khỏe, hạnh phúc, mong các đồng chí tiếp tục theo dõi, giúp đỡ, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệp của mình để “chung sức, chung lòng” xây dựng quê hương Hương Thủy trở thành một trong những trung tâm kinh tế động lực và đô thị mới của tỉnh, góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành Thành phố trực thuộc Trung ương.

Thanh Toàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.807.988
Truy cập hiện tại 2.103 khách