Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chợ đêm cầu ngói Thanh Toàn
Ngày cập nhật 19/08/2019

Với mong muốn tạo ra những sản phẩm du lịch đặc sắc, mới lạ, đáp ứng nhu cầu đa dạng của du khách trong nước và quốc tế đến với tour du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn, tối 16/7, phiên chợ đêm tại cầu ngói Thanh Toàn chính thức diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn, thú vị, mang đậm bản sắc văn hóa của làng quê cầu ngói. 

Trong khung cảnh thiên nhiên hiền hòa, thơ mộng bên chiếc cầu mái ngói cổ kính, đến với chợ đêm, du khách như được trở về cuộc sống thường nhật của người dân vùng nông thôn. Ngoài tham gia các hoạt động trải nghiệm như xay lúa, giã gạo, chằm nón, cất rớ, đi cầu khỉ, chèo thuyền trên sông, du khách còn khám phá những trò chơi dân gian truyền thống, nhất là hội bài chòi… Bên cạnh sự phong phú về các hoạt động thì không gian các tuyến đường đi bộ dọc hai bờ sông Như Ý, khu vực cầu ngói, nhà nông cụ được trang trí đẹp mắt, ấn tượng, trở thành “điểm dừng chân” cho người dân và du khách lưu lại những bức ảnh làm kỷ niệm. Đặc biệt, đến với phiên chợ đêm du khách không chỉ được tham quan mua sắm các sản vật, sản phẩm của địa phường mà còn có thể thưởng thức các món ăn dân giã đồng quê. 
 
Theo thống kê, lượng khách đến với cầu ngói Thanh Toàn tăng dần qua các năm, đặc biệt là tại các kỳ festival. Đây là cơ sở để địa phương thực hóa ý tưởng hình thành phiên chợ đêm tại cầu ngói Thanh Toàn, với mong muốn trở thành một sản phẩm du lịch hấp dẫn, mới lạ, tạo tiền đề để phát triển du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn theo hướng bền vững. 
 
Được công nhận là 1 trong 10 điểm đến hấp dẫn nhất của du lịch cộng đồng Asean, cầu ngói Thanh Toàn và cùng với phiên chợ đêm diễn ra vào 16 Âm lịch hằng tháng đã tạo thêm sự đa dạng cho du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng của địa phương, góp phần thúc đẩy du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng phát triển.
 
Một số hình ảnh tại chợ đêm cầu ngói Thanh Toàn:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.588.219
Truy cập hiện tại 1.153 khách