Tìm kiếm
Tổ chức tập huấn kiến thức An toàn thực phẩm trong trường học chuẩn bị cho năm học mới 2019-2020
Ngày cập nhật 09/08/2019

Thực hiện Chương trình công tác năm 2019, căn cứ Kế hoạch số 90/KH-UBND ngày 29/7/2019 của Ủy ban nhân dân thị xã Hương Thủy và Kế hoạch phối hợp số 50/KHPH-PYT-TTBDCT ngày 30/7/2019 về mở lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019. Sáng ngày 08/8/2019, tại Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã, Phòng Y tế thị xã phối hợp với Trung tâm bồi dưỡng chính trị thị xã tổ chức mở lớp tập huấn kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm cho các đối tượng là nhân viên y tế, nhân viên cấp dưỡng trường học trên địa bàn thị xã (bao gồm các trường tư thục).

Tại lớp tập huấn, báo cáo viên là cán bộ của Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã cung cấp các nội dung cụ thể, trực tiếp liên quan đến trách nhiệm của nhà trường và người trực tiếp chế biến thực phẩm được quy định tại Luật An toàn thực phẩm năm 2010, Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành Luật An toàn thực phẩm, Nghị định 115/2018/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực An toàn thực phẩm, Nghị định 155/2018/NĐ-CP về sửa đổi, bổ sung một số quy định liên quan đến điều kiện đầu tư kinh doanh thuộc phạm vi quản lý nhà nước của Bộ Y tế, và Quyết định số 1246/QĐ-BYT (31/3/2019) quy định chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thực phẩm.

Lớp tập huấn lần này đã được tổ chức đúng thời điểm trước thềm năm học mới 2019-2020 cho hơn 150 đối tượng liên quan tham gia, và cũng đã kịp thời bồi dưỡng kiến thức, nhận thức, thực hành về vệ sinh an toàn thực phẩm cho người trực tiếp chế biến thực phẩm, cán bộ quản lý các trường học có tổ chức bếp ăn bán trú cho các cháu, giúp học sinh được tiếp nhận khẩu phần ăn đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm,… hy vọng góp phần tạo nên một năm học mới 2019-2020 thành công, thắng lợi./.

          (Một số hình ảnh tại lớp tập huấn)

Lường Thanh Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.202.922
Truy cập hiện tại 300 khách