Tìm kiếm
Hội nghị triển khai công tác BHXH tự nguyện, BHYT và giao chỉ tiêu phát triển đối tượng năm 2019
Ngày cập nhật 02/08/2019

Sáng ngày 01/8/2019, tại Hội trường UBND thị xã Hương Thủy diễn ra Hội nghị triển khai công tác BHXH tự nguyện, BHYT và giao chỉ tiêu phát triển đối tượng năm 2019.

 

Đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Chủ tịch UBND thị xã

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe Bảo hiểm xã hội thị xã báo cáo tình hình hoạt động đại lý thu trong thời gian qua và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp hoạt động Đại lý thu năm 2019. Báo cáo đã đánh giá được những kết quả đạt được, đồng thời cũng chỉ rõ những mặt còn hạn chế trong quá trình triển khai thực hiện. Đội ngũ làm công tác BHXH đã tích cực trong việc vận động nhân dân trên địa bàn tham gia BHXH, BHYT nhờ đó tỷ lệ bao phủ BHYT luôn duy trì ở mức cao. Bên cạnh đó vẫn còn những tồn tại như cán bộ làm công tác đại lý chưa thực sự nắm rõ các quy định về BHXH, BHYT, kỹ năng tuyên truyền còn hạn chế, cán bộ làm đại lý hầu hết hoạt động kiêm nhiệm nên chưa dành nhiều thời gian, tâm huyết cho công tác tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT và việc tuyên truyền chưa chú trọng vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện và chưa bám sát kế hoạch được giao.

Đồng chí Nguyễn Xuân Tiếu – Phó Giám đốc BHXH tỉnh

Thông qua Hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Tiếu – Phó Giám đốc BHXH tỉnh đã giải đáp những băn khoăn, thắc mắc mà các đại biểu quan tâm, từ đó giúp nhân viên các đại lý thu BHXH, BHYT nắm vững và hiểu rõ hơn về quyền lợi, trách nhiệm, cũng như các quy trình thực hiện thu, chi trả các chế độ theo đúng quy định hiện hành.

Phát biểu kết thúc Hội nghị, đồng chí Nguyễn Thanh Minh – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHTN, BHYT thị xã nhấn mạnh: Để vận động được người dân tham gia, muốn người dân tin tưởng và thực hiện chính sách thì phải cho họ thấy quyền lợi được hưởng, nghĩa vụ và cả trách nhiệm tham gia. Đặc biệt, cần phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt của cấp ủy, chính quyền cơ sở trong việc đồng hành cùng ngành BHXH đưa chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình đến với mọi người dân, tạo được sự tin tưởng để người dân tiếp tục tham gia qua đó giúp nâng cao nhận thức của người dân trong việc tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, góp phần vào việc thực hiện chính sách an sinh xã hội trên địa bàn thị xã.

Đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Chủ tịch UBND thị xã và Đồng chí Đặng Văn Tiến-Giám đốc BHXH thị xã

Thanh Quý
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.482.662
Truy cập hiện tại 1.603 khách