Tìm kiếm
Khánh thành Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ xã Thủy Phù
Ngày cập nhật 30/07/2019

Sáng 27/7, xã Thủy Phù tổ chức Lễ kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và khánh thành Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ. Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở LĐ,TB&XH. Về phía thị xã có các đồng chí: Lê Văn Chính, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Phan Văn Tư, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Lê Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã và các xã, phường. Buổi lễ có sự tham dự của các đồng chí nguyên là lãnh đạo tỉnh, thị xã qua các thời kỳ, các đồng chí lão thành cách mạng và hơn 100 đại biểu là thân nhân các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng.

Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ xã Thủy Phù được khởi công xây dựng từ tháng 3/2018 với kinh phí 6 tỷ đồng, trong đó nguồn ngân sách của tỉnh 500 triệu đồng, ngân sách thị xã 5 tỷ đồng, phần còn lại được trích từ nguồn ngân sách của xã. Đền thờ được thiết kế theo lối kiến trúc đặc trưng, gồm 3 gian 2 mái, trong đó gian giữa thờ tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Với diện tích hơn 300m2 trong khuôn viên tổng thể 2.500m2, hiện Đền thờ là nơi thờ cúng 179 liệt sĩ, là những con ưu tú của quê hương Thủy Phù đã hy sinh trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. 
 
Việc khánh thành và đưa vào sử dụng Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ đáp ứng được phần nào tâm nguyện của cán bộ, đảng viên, thân nhân các gia đình liệt sĩ và nhân dân trên địa bàn về một địa chỉ đỏ, một công trình văn hóa tâm linh; là nơi ghi công, tri ân các anh hùng liệt sỹ, và là địa điểm để tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.
 
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của quê hương đã cống hiến trọn đời mình cho nền độc lập, thống nhất của Tổ quốc, vì tự do, hạnh phúc của nhân dân; đồng thời chia sẻ nỗi đau mất mát đối với các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, thân nhân các gia đình liệt sĩ, các thương binh, bệnh binh - những người có nhiều cống hiến cho sự nghiệp cách mạng, cũng như trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của tập thể Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Thủy Phù trong việc hoàn thành công trình Đền thờ các Anh hùng Liệt sĩ  đúng vào dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Đồng thời đề nghị cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, đoàn thể và nhân dân địa phương tiếp tục phát huy truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, thực hiện tốt việc quản lý sau khi Đền thờ đưa vào sử dụng.
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.484.087
Truy cập hiện tại 608 khách