Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

“Thắp lửa truyền thống - Sáng mãi niềm tin”
Ngày cập nhật 30/07/2019

 “Thắp lửa truyền thống - Sáng mãi niềm tin” kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ được Tỉnh đoàn tổ chức tối 26/7 tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã. Lãnh đạo tỉnh đến dự có ông Phan Xuân Toàn, UVTV, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương, các đại biểu cùng hơn 800 đoàn viên thanh niên đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của quê hương đã cống hiến trọn đời mình cho nền độc lập, thống nhất đất nước. 
 
Phát biểu tại buổi lễ, anh Trần Gia Công - Bí thư Tỉnh đoàn, khẳng định: Từ những cuộc kháng chiến vệ quốc đầy gian khổ, có biết bao thế hệ người con ưu tú của quê hương, đất nước đã vĩnh viễn ra đi không hẹn ngày về để đất nước mãi trường tồn. Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, tuổi trẻ Thừa Thiên Huế tích cực thực hiện phong trào “Đền ơn, đáp nghĩa”, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực: xây dựng hàng trăm ngôi nhà tình nghĩa tặng Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương bệnh binh, gia đình chính sách; tạo cảnh quan, môi trường sạch đẹp tại các nghĩa trang, bia tưởng niệm liệt sĩ, các địa chỉ đỏ… góp phần xây dựng Thừa Thiên Huế ngày càng giàu mạnh, phát triển.
 
 
 
Ngọn đuốc tiếp lửa truyền thống cho thế hệ trẻ đã được thắp sáng, vừa để nhắc lại truyền thống cách mạng hào hùng, vừa để soi sáng niềm tin cho thế hệ hôm nay, đồng thời tuyên truyền, giáo dục truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa”, "Uống nước nhớ nguồn” với thế hệ trẻ.Trong không khí thiêng liêng, các đại biểu và hơn 800 đoàn viên thanh niên tiến hành dâng hương, thắp nến tri ân tại các phần mộ liệt sĩ để tỏ lòng thành kính, biết ơn sâu sắc công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ.
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.589.721
Truy cập hiện tại 1.270 khách