Tìm kiếm
Từ đầu năm đến nay trên địa bàn thị xã xảy ra 11 vụ cháy rừng
Ngày cập nhật 12/07/2019

Chiều 10/7, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức hội nghị sơ kết, rút kinh nghiệm công tác chữa cháy rừng. Đồng chí Nguyễn Đắc Tập, UVTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã chủ trì hội nghị.

Hương Thủy hiện có gần 33.000 ha đất lâm nghiệp, trong đó diện tích rừng trồng và rừng tự nhiên hơn 25.000 ha. Mặc dù đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, tuy nhiên, do địa bàn hiểm trở, thời tiết phức tạp, cùng với việc thiếu ý thức của một bộ phận người dân, nhất là các chủ rừng nên công tác quản lý, bảo vệ và phòng cháy chữa cháy rừng vẫn còn nhiều bất cập.
 
Thống kê từ đầu năm đến nay, trên địa bàn thị xã xảy ra 11 vụ cháy rừng với diện tích bị cháy hơn 140ha, gồm rừng thông tái sinh tự nhiên, rừng trồng thông nhựa và rừng trồng keo các loại. Đánh giá ban đầu, diện tích rừng bị cháy có khả năng phục hồi là 38,63ha, mất rừng là 97ha, chiếm 71,1 % diện tích rừng bị cháy. Để chữa cháy, hơn 1.700 người là lực lượng tại chỗ và lực lượng ứng cứu cùng hàng trăm lượt phương tiện cơ giới được huy động. Nguyên nhân gây cháy, ngoài do đạn còn sót lại sau chiến tranh phát nổ, người dân đốt rác, thắp hương thì có 5 vụ chưa rõ nguyên nhân. 
 
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Đắc Tập, nhấn mạnh: “Ngoài thời tiết nắng nóng kéo dài, địa hình phức tạp, xa nguồn nước, thì diện tích rừng trồng tăng đều hàng năm, trong khi các công trình, phương tiện phục vụ cho phòng cháy chữa cháy rừng chưa được đầu tư tương xứng, một bộ phận người dân dựa vào khai thác sản phẩm từ rừng và đất rừng thông qua đốt ong, thực bì... là những trở ngại cần nhanh chóng khắc phục để công tác phòng cháy chữa cháy rừng đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới”.
 
Dịp này, UBND thị xã đã tặng giấy khen cho 3 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy rừng.
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.482.662
Truy cập hiện tại 49 khách