Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị Thị ủy lần thứ 19 (khóa XV)
Ngày cập nhật 27/06/2019

Sáng ngày 27/6/2019, Thị ủy Hương Thủy tổ chức Hội nghị Thị ủy lần thứ 19 để đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đề ra phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự Hội nghị các đồng chí đại diện lãnh đạo các ban, UBKT và Văn phòng Tỉnh ủy. Đồng chí Lê Văn Chính - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Phan Văn Tư - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Lê Ngọc Sơn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì.

Theo báo cáo được trình bày tại hội nghị, 6 tháng đầu năm 2019, tình hình kinh tế - xã hội của thị xã tiếp tục đạt được những kết quả tích cực: Giá trị sản xuất tăng 19,8% so với cùng kỳ năm 2018; Trong đó: Giá trị ngành dịch vụ thực hiện 1.140 tỷ đồng, đạt 50,6% kế hoạch, tăng 19,3%; ngành công nghiệp - xây dựng thực hiện 11.080 tỷ đồng, đạt 50,1% kế hoạch, tăng 20,4%; ngành nông nghiệp đạt 330 tỷ đồng, đạt 49,1% kế hoạch, tăng 3,1%. Thu ngân sách Nhà nước ước thực hiện 354,9 tỷ đồng, đạt 83,7% dự toán (thu tiền sử dụng đất đạt 213 tỷ đồng, đạt 106,5% dự toán). Xây dựng kết cấu hạ tầng, chỉnh trang đô thị và xây dựng Nông thôn mới được quan tâm, tập trung trung chỉ đạo.  Các công trình chuyển tiếp của các năm trước và các công trình khởi công mới được triển khai cơ bản đảm bảo tiến độ. Một số công trình, dự án đã hoàn thành hoặc đã và đang được đầu tư chỉnh trang góp phần tạo bộ mặt, mỹ quan mới cho đô thị như đường Sóng Hồng nối Tỉnh lộ 10A; chỉnh trang, trồng cây xanh giải phân cách đường Thủy Dương - Thuận An, đường nối từ đường Phạm Văn Đồng đến đường Thủy Dương - Thuận An và các tuyến đường trung tâm các phường, xã. Công tác quản lý đô thị, nhất là quản lý sử dụng vỉa hè các tuyến đường chính có những chuyển biến tích cực, rõ nét; phong trào “Chủ nhật xanh” được phát động, hưởng ứng và lan tỏa rộng khắp - trở thành một trong những điểm sáng của Tỉnh.

Công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được tập trung chỉ đạo thực hiện tốt. Đặc biệt đã tập trung chỉ đạo, hoàn thành và bàn giao mặt bằng Dự án mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài cho Cảng vụ hàng không miền Trung và chủ đầu tư kịp tiến độ đề ra. Đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác giải phóng mặt bằng các công trình dự án lớn, trọng điểm của thị xã, tỉnh và Trung ương như: Mở rộng đường Trưng Nữ Vương giai đoạn 1, đường Khúc Thừa Dụ, Phùng Quán (phường Thủy Dương), đường Tôn Thất Sơn (phường Thủy Phương), đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn... Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới đạt được những kết quả tích cực. Đến nay, 4/7 xã đạt chuẩn Nông thôn mới; xã Thủy Bằng, Phú Sơn đạt 19/19 tiêu chí đang đề nghị tỉnh công nhận xã đạt chuẩn NTM; xã Thủy Vân đạt 18/19 tiêu chí.

Các lĩnh vực văn hoá, xã hội tiếp tục được duy trì và có chuyển biến tích cực. Chất lượng giáo dục đại trà, đào tạo, bồi dưỡng học sinh giỏi có chuyển biến tích cực hơn so với các năm trước. Công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân có nhiều chuyển biến tích cực; đã chỉ đạo khảo sát, lập Đề án hỗ trợ, tăng cường cơ sở vật chất hệ thống y tế công lập, nhất là chống xuống cấp Trạm y tế các phường, xã. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, công tác thông tin tuyên truyền có nhiều kết quả nổi bật; Cầu Ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh) được UBND tỉnh công nhận là “Điểm đến của du lịch cộng đồng”. Công tác bảo đảm an sinh xã hội, quan tâm chăm lo người nghèo, đối tượng chính sách được thực hiện tốt; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố và tăng cường.

Công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể nhân dân chuyển biến tích cực. Hội đồng Nhân dân thị xã và các phường, xã có nhiều chuyển biến tích cực trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động; hiệu lực, hiệu quả được nâng cao, thể hiện qua kết quả các hoạt động giám sát, tổ chức giải trình... Công tác CCHC, xây dựng chính quyền điện tử được quan tâm.

Bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội của thị xã còn gặp rất nhiều khó khăn trong Công tác xúc tiến, kêu gọi đầu tư các dự án lớn, đột phá đến đầu tư trên địa bàn thị xã. Hoạt động sản xuất nông nghiệp, nhất là chăn nuôi gặp nhiều khó khăn do nắng hạn và ảnh hưởng của dịch tả lợn Châu Phi. Công tác quản lý Nhà nước về đất đai, xây dựng còn những bất cập, hạn chế; công tác giải phóng mặt bằng có nhiều cố gắng nhưng một số công trình, dự án thực hiện còn chậm so với tiến độ, kế hoạch. Một số nhiệm vụ thuộc lĩnh vực văn hóa, xã hội, chuyển biến chưa thật đều…

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Bí thư Thị ủy Lê Văn Chính đánh giá cao những kết quả mà thị xã Hương Thủy đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2019; Về nhiệm vụ 6 tháng còn lại, đồng chí yêu cầu các cấp ủy đảng tiếp tục bám sát phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp của Nghị quyết phát triển kinh tế - xã hội của Thị ủy năm 2019, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện để đạt các mục tiêu kế hoạch đề ra; tập trung chỉ đạo sản xuất vụ Hè Thu năm 2019 và chuẩn bị tốt vụ Đông Xuân 2019 - 2020; chủ động trong phòng, chống và khống chế dịch tả lợn Châu Phi; đẩy mạnh công tác thu ngân sách nhà nước; tăng cường công tác GPMB các công trình trên địa bàn, chỉnh trang tuyến đường Nguyễn Tất Thành; tiếp tục giữ vững và lan tỏa phong trào “Chủ nhật xanh”; nâng cao chất lượng dạy và học, quan tâm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường...

 

Thanh Toàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.582.834
Truy cập hiện tại 1.638 khách