Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hương Thủy được công nhận loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện
Ngày cập nhật 17/10/2018

Ngày 11/10, Đoàn giám sát, kiểm tra phòng, chống bệnh phong của Trung ương và tỉnh đã có buổi làm việc với thị xã Hương Thủy về công tác phòng, chống bệnh phong trên địa bàn. 

 

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng, chống và loại trừ bệnh phong thị xã, trước khi triển khai chương trình phòng, chống bệnh phong, tỷ lệ lưu hành bệnh phong tại thị xã Hương Thủy là 1,9/10.000 dân. Tuy nhiên, nhờ triển khai đồng bộ có hiệu quả các giải pháp, nhất là công tác quản lý điều trị và xây dựng mạng lưới phòng, chống bệnh phong, đến nay tỷ lệ lưu hành bệnh và tỷ lệ phát bệnh đã về mức 0. 
 
Qua kiểm tra thực tế tại các địa phương, Đoàn giám sát, kiểm tra phòng, chống bệnh phong của Trung ương và tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thị xã Hương Thủy đã đạt được trong triển khai, thực hiện công tác phòng, chống và loại trừ bệnh phong. Kết quả đánh giá theo quy định tại Thông tư số 17 ngày 06/06/2013 của Bộ Y tế, Hương Thủy đạt 4/4 tiêu chí, với tổng điểm 288/290, xếp loại xuất sắc và được công nhận là địa phương loại trừ bệnh phong quy mô cấp huyện.
 
 
Kiểm tra công tác điều trị bệnh phong tại Trạm Y tế phường Thủy Phương
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.582.834
Truy cập hiện tại 1.634 khách