Tìm kiếm
Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri xã Thủy Bằng (Hương Thủy)
Ngày cập nhật 01/10/2018

Sáng ngày 28/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh gồm ông Nguyễn Ngọc Thiện - UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch và GS. TS. Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy) nhằm thông báo về chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV và một số hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thời gian qua. Lãnh đạo thị xã đến dự có đồng chí Trương Đức Tú - Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã, Nguyễn Đắc Tập - Uỷ viên BTV, Phó chủ tịch UBND thị xã.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trao đổi với các giáo viên của xã Thủy Bằng
về các nội dung liên quan đến giáo dục trước khi vào tiếp xúc cử tri

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri của các Đại biểu Quốc hội

Sau khi nghe GS. TS. Phạm Như Hiệp, thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh thông báo những nội dung quan trọng của Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, dự kiến Kỳ họp sẽ xem xét thông qua 11 dự án luật và cho ý kiến 6 dự án luật; xem xét, quyết định các vấn đề về kinh tế xã hội, ngân sách nhà nước, các vấn đề về công tác tư pháp, phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật; công tác thi hành án và công tác phòng chống tham nhũng... cử tri xã Thủy Bằng đánh giá cao công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng thời gian qua của Đảng và Chính phủ. Tuy nhiên, tình trạng tham nhũng ở các địa phương vẫn còn xảy ra nhưng chưa được xử lý triệt để, đề nghị lập trang web để người dân có thể dễ dàng đóng góp thêm thông tin nhằm giúp công tác phòng, chống tham nhũng tiếp tục phát huy tính hiệu quả.

Cử trị xã Thủy Bằng kiến nghi với các đại biểu

Cử tri Thủy Bằng cũng đưa ra nhiều kiến nghị, đề xuất, trong đó tập trung vào các vấn đề: an sinh xã hội; đảm bảo vệ sinh môi trường tại các khu du lịch tâm linh; duy tu, nâng cấp hệ thống giao thông nông thôn; tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; việc làm cho sinh viên sau khi ra trường...
Tiếp thu những kiến nghị của cử tri, lãnh đạo chính quyền địa phương cũng đã giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, đồng thời tiếp thu, thông tin, giải trình một số vấn đề cử tri quan tâm, nhất là các nội dung có liên quan đến cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa. Đối với một số vấn đề thuộc thẩm quyền cấp trên sẽ được tổng hợp, đưa vào chương trình hoạt động tại kỳ họp tới cũng như làm việc với các cơ quan có thẩm quyền.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chụp ảnh lưu niệm cùng với cử tri
 

Xuân Liêm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.482.662
Truy cập hiện tại 952 khách