Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Thêm 1 động vật nhóm IIB được người dân tự nguyện giao nộp
Ngày cập nhật 03/10/2023

Chiều 3/10, ông Văn Đức Thuận - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận 1 cá thể trăn đất do người dân trên địa bàn tự nguyện giao nộp.

Tiếp nhận cá thể trăn đất do người dân tự nguyện giao nộp

Theo đó, nhận được tin báo của ông Nguyễn Hữu Hoàng (tổ 9, phường Phú Bài) có nguyện vọng giao nộp động vật hoang dã để thả về môi trường rừng tự nhiên, Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy đã phối hợp với Công an phường Phú Bài đến tiếp nhận 1 cá thể trăn đất có trọng lượng 6,7kg, tình trạng sức khỏe bình thường. Cá thể trăn đất này có tên khoa học là Python molurus, nằm trong danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB.
 
Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy đã tiến hành chăm sóc, đồng thời hoàn tất các thủ tục theo quy định để thả cá thể trăn đất nói trên về môi trường tự nhiên trong thời gian sớm nhất. 
 
Mới đây, ngày 27/9, Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy cũng đã tiếp nhận 1 cá thể khỉ vàng (nhóm IIB) cũng do người dân trên địa bàn phường Phú Bài tự nguyện giao nộp để thả về môi trường tự nhiên. “Việc người dân tự nguyện giao nộp động vật rừng để thả về môi trường tự nhiên đã thể hiện được ý thức cùng chung tay bảo vệ động vật hoang dã, góp phần quan trọng trong việc bảo tồn loài và bảo tồn đa dạng sinh học”, ông Thuận cho hay.
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.821.890
Truy cập hiện tại 2.533 khách