Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thiếu nhi Hương Thủy Làm theo lời Bác
Ngày cập nhật 15/06/2016

Những năm qua, cùng với đông đảo cán bộ, đảng viên và nhân dân thị xã Hương Thủy tích cực hưởng ứng việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh,  thiếu niên, nhi đồng  Hương Thủy đã không ngừng nỗ lực học tập, rèn luyện làm nhiều việc tốt kết thành những vườn hoa tươi thắm dâng lên Bác kính yêu.

Một trong những thành tích nổi bật của thiếu nhi Hương Thủy trong học tập và làm theo lời Bác Hồ là việc thực hiện tốt các phong trào thi đua, đẩy mạnh và nhân rộng các hoạt động thiếu nhi . Các liên đội, chi đội, đội viên đã thực hiện hiệu quả các phong trào, cuộc vận động của Ðội như: "Nghìn việc tốt", "Kế hoạch nhỏ", "Uống nước nhớ nguồn", "Thiếu nhi Hương Thủy thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy"... Các hoạt động của đội tuyên truyền măng non, các hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt dưới cờ, nói chuyện truyền thống, giao lưu, gặp gỡ các nhân chứng lịch sử, thăm, tặng quà thương binh, gia đình liệt sĩ, mẹ Việt Nam anh hùng; các cuộc thi tìm hiểu về lịch sử dân tộc; Kể chuyển về Bác; tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp của các anh hùng dân tộc... được tổ chức rộng khắp, thu hút đông đảo đội viên tham gia. Không chỉ giáo dục truyền thống, đạo đức, lối sống cho đội viên, tổ chức đội còn có nhiều hoạt động khuyến khích sự tìm tòi, sáng tạo, tính tích cực, chủ động của các em trong học tập. Các sân chơi khoa học, sân chơi tìm hiểu thiên nhiên, các cuộc thi, "Sáng tạo trẻ", "Tin học trẻ", "Rung chuông vàng"... đã trở thành hoạt động thường xuyên, liên tục, tạo thành phong trào thi đua sôi nổi. Bên cạnh đó, phong trào "Ðôi bạn cùng tiến", "Giúp bạn vượt khó", "Giúp bạn đến trường - thắp sáng tương lai", "Sao giúp bạn vượt khó"; các câu lạc bộ học tốt... đã giúp nhiều em tiến bộ trong học tập. Hàng năm có trên 200 công trình măng non cấp Liên, chi đội; trên 10.000 hoa điểm 10; gần 500 đôi bạn học tốt, đôi bạn cùng tiến; tuyên dương gần 200 gương điển hình trong các phong trào; trao trên 2.000 suất học bổng; có 85% Chi đội đạt chi đội mạnh, trên 80% Liên đội đạt liên đội vững mạnh, xuất sắc; 8.000 đội viên đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ…
 
 
Thông qua hội thi chúng em kể chuyện Bác Hồ
nhằm giáo dục các em học tập và làm theo lời Bác
 
Trong thành tích chung của Ðội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh thị xã những năm qua có sự chung sức của từng đội viên, trong đó nhiều em không chỉ học giỏi, tích cực sinh hoạt đội mà còn luôn nỗ lực vượt khó trong cuộc sống, xứng danh cháu ngoan Bác Hồ. Em Nguyễn Thị Ngọc Hân, lớp 8/1, Liên đội trưởng trường THCS Phú Bài là một điển hình. Em có có thành tích 8 năm liền đạt học sinh giỏi; thi máy tính cầm tay đạt giải nhất cấp thị xã, thi IOE đạt giải nhất cấp thị xã, giải 3 cấp tỉnh; thị hùng biện tiếng Anh cấp thị xã đạt giải nhất; giải nhì Violympic cấp tỉnh… được bạn bè và thầy cô yêu mến, là tấm gương sáng để các đội viên học tập và noi theo.
 
 
Nhiều đội viên xuất sắc được tuyên dương
 
Việc học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy không chỉ dừng lại ở việc học tập, tu dưỡng đạo đức tốt mà còn hướng các em đến các hoạt động xã hội. Đồng chí Phạm Xuân Tám, Thị ủy viên, Bí Thư Thị Đoàn Hương Thủy cho biết: “Thời gian qua, từ việc học tập và làm theo lời Bác Hồ dạy, nhiều mô hình, phong trào mới đã xuất hiện, tạo khí thế thi đua sôi nổi cho các em không chỉ trên ghế nhà trường, mà còn hướng các em đến những hành động vì cộng đồng.  Các em không chỉ thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy thiếu niên nhi đồng, mà còn tích cực trong mọi hoạt động Đội, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ”.
 
Bài & ảnh: Ngọc Minh
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 11.035.457
Truy cập hiện tại 3.058 khách