Tìm kiếm
Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã Hương Thủy nhiệm kỳ 2019-2024
Ngày cập nhật 06/05/2019

Sáng 24/4, UBMTTQVN thị xã Hương Thủy tổ chức Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam thị xã lần thứ 10, nhiệm kỳ 2019-2024. Lãnh đạo tỉnh đến dự có đồng chí Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh. Về phía thị xã có các đồng chí: Lê Văn Chính, TUV, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Phan Văn Tư, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Lê Ngọc Sơn, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể thị xã và các xã phường.

Nhiệm kỳ qua, MTTQVN thị xã Hương Thủy và các tổ chức thành viên đã phát huy tốt vai trò lực lượng nòng cốt trong xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, tuyên truyền vận động nhân dân tích tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Nổi bật là chương trình ngày vì người nghèo, 5 năm qua, Quỹ vì người nghèo thị xã đã vận động được hơn 2,8 tỷ đồng để hỗ trợ xây mới và sửa chữa gần 200 ngôi nhà Đại đoàn kết, nhà tình thương, tình nghĩa; tạo điều kiện cho hàng trăm lượt hộ nghèo được hỗ trợ vốn sản xuất kinh doanh, nâng cao đời sống. Các chương trình trọng điểm, như: Chỉnh trang, xây dưng và phát triển đô thị; Xây dựng Nông thôn mới; Xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia thực hiện đạt kết quả tích cực; công tác giám sát, phản biện xã hội có nhiều đổi mới, góp phần nâng cao vai trò, vị trí, uy tín của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn hiện nay.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch UBMT tỉnh Nguyễn Nam Tiến và Bí thư Thị ủy Lê Văn Chính ghi nhận, đánh giá cao những những kết quả mà MTTQ thị xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời đề nghị MTTQ thị xã cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, vận động, phát huy tối đa quyền làm chủ của nhân dân trong các hoạt động giám sát, bản biện xã hội, nhất là trong công tác tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền trong sạch, vững mạnh.
 
Đại hội đã thống nhất hiệp thương cử 59 vị vào Ủy viên UBMTTQ Việt Nam thị xã khóa X. Ông Trần Tấn Quốc tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã Hương Thủy nhiệm kỳ 2019-2024.
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.250.901
Truy cập hiện tại 435 khách