Tìm kiếm
Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019
Ngày cập nhật 23/04/2019

Sáng ngày 19/4/2019, tại Hội trường Trung tâm Y tế thị xã đã long trọng tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.

 

Các Đại biểu tham dự Hội nghị

Đến tham dự Hội nghị có BS. Lê Viết Thận – Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế; đồng chí Nguyễn Văn Đạt – Phó chánh Văn phòng HĐND&UBND thị xã, Phụ trách phòng Y tế thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Vỹ – Giám đốc TTYT – Phó Trưởng ban BCĐ ATVSTP thị xã; các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành công tác vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã; Trưởng Trạm Y tế và chuyên trách VSATTP của 12 xã, phường trên địa bàn.

Trong những năm qua, các cấp ủy Đảng, Nhà nước đặc biệt quan tâm đến công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm, thông qua việc hình thành và kiện toàn bộ máy quản lý nhà nước về vệ sinh an toàn thực phẩm từ Trung ương đến cơ sở. Đặc biệt sự ra đời của hệ thống các văn bản quy phạm pháp luật để các cơ quan quản lý nhà nước, các ngành, các cấp thực hiện đã góp phần quan trọng việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong nước cũng như hoạt động xuất khẩu.

Với những thuận lợi về vị trí địa lý, giao thông, Khu Công nghiệp, có tuyến Quốc lộ huyết mạch 1A, tuyến đường sắt thống nhất Bắc Nam, Cảng hàng không quốc tế Phú Bài,... đã tạo nên những điều kiện thuận lợi để thị xã Hương Thủy phát triển mạnh về du lịch trong thời gian tới, từ đó các cơ sở dịch vụ như: Nhà hàng, khách sạn, các quán ăn đường phố,...sẽ phát triển tương ứng, đặt ra nhiệm vụ tương đối nặng nề quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm đối với cả hệ thống chính trị thị xã, nhất là cơ quan chuyên môn được giao nhiệm vụ tham mưu quản lý nhà nước về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Chính vì vậy để tăng cường hơn nữa vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và nâng cao nhận thức, kiến thức của người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm, Ban chỉ đạo liên ngành về an toàn thực phẩm Trung ương chọn chủ đề Tháng hành động vì ATTP năm 2019 là “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”. Thời gian trọng điểm từ ngày 15/4 - 15/5. 

Ngoài các hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, “Tháng hành động” năm 2019 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an toàn.

Thị xã đã chỉ đạo Ngành y tế tăng cường hơn nữa công tác triển khai chiến dịch truyền thông bảo đảm an toàn thực phẩm, trong đó ưu tiên truyền thông cho các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chính quyền các cấp; các cơ quan chức năng và đặc biệt là Người tiêu dùng.

Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” đã góp phần vào công tác tuyên truyền nâng cao ý thức về tầm quan trọng của công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm ngày càng được nâng cao, mang lại kết quả đáng nghi nhận, góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của thị xã.

Một số hình ảnh tại Hội nghị

Ngọc Diệp – TTYT thị xã
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.794.425
Truy cập hiện tại 2.147 khách