Tìm kiếm
Hội nghị Thị ủy lần thứ 18 (mở rộng)
Ngày cập nhật 03/04/2019

Sáng ngày 03/4/2019, Ban Thường vụ Thị ủy Hương Thủy tổ chức Hội nghị lần thứ 18 Ban Chấp hành Đảng bộ thị xã (khoá XV) đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ Quý I/2019. Đồng chí Lê Văn Chính - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Phan Văn Tư - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Lê Ngọc Sơn - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã đồng chủ trì hội nghị.

Ba tháng đầu năm 2019, thị xã Hương Thủy triển khai thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội trong bối cảnh tiếp tục gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng của giá cả thị trường, các đợt dịch, bệnh… đã tác động đến đời sống của nhân dân trong địa bàn thị xã. Song với sự nỗ lực, cố gắng của các cấp uỷ đảng, chính quyền và toàn thể nhân dân, kinh tế - xã hội 3 tháng đầu năm 2019 của thị xã tiếp tục đạt được những kết quả tích cực. Giá trị sản xuất ước thực hiện 5.750 tỷ đồng, đạt 23% kế hoạch, tăng 18,5% so với cùng kỳ; trong đó, Giá trị sản xuất ngành dịch vụ ước đạt 496 tỷ đồng, đạt 22% kế hoạch (tăng 18,1%); Giá trị sản xuất ngành Công nghiệp - Xây dựng ước đạt 5.100 tỷ đồng, đạt 23% kế hoạch (tăng 19,1%); Giá trị sản xuất ngành nông nghiệp ước đạt 154 tỷ đồng, đạt 22,9% kế hoạch (tăng 3,3%). Thu ngân sách đạt 19,6% dự toán, thu cấp quyền sử dụng đất thực hiện 30,2 tỷ đồng, bằng 15,1% dự toán

Xây dựng kết cấu hạ tầng, quy hoạch và quản lý đô thị luôn được quan tâm. Tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình chuyển tiếp của các năm trước và công tác nghiệm thu thanh toán, quyết toán vốn đầu tư khi có khối lượng. Đồng thời, chỉ đạo các đơn vị lựa chọn nhà thầu đủ năng lực khởi công các công trình mới năm 2019.

Công tác bồi thường, hỗ trợ, tái định cư được quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Tập trung chỉ đạo giải quyết đền bù, GPMB, tái định cư các công trình, dự án chuyển tiếp của các năm trước và công trình, dự án thực hiện năm 2019, nhất là các dự án trọng điểm như mở rộng đường Trưng Nữ Vương, các dự án phục vụ cho việc mở rộng Cảng hàng không Quốc tế Phú Bài…

Các lĩnh vực văn hoá, xã hội tiếp tục được duy trì và có chuyển biến tích cực. Chỉ đạo thực hiện tốt các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, kỷ niệm các ngày lễ lớn của quê hương, đất nước. Tổ chức tốt các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao,... nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong nhân dân như: Hội chợ vui Xuân, đêm thơ Nguyên Tiêu, chương trình trẻ em vui xuân - người già đón tết, Lễ hội đua trải trên sông Vực, Lễ ra quân Tết trồng cây...

Công tác bảo đảm an sinh xã hội, quan tâm chăm lo người nghèo, đối tượng chính sách được thực hiện tốt; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; quốc phòng, quân sự địa phương được củng cố và tăng cường. Công tác xây dựng Đảng, MTTQ và các đoàn thể nhân dân chuyển biến tích cực.

Hội đồng Nhân dân thị xã và các phường, xã có nhiều chuyển biến tích cực trong đổi mới nội dung, phương thức hoạt động và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ theo quy định. Tiếp tục duy trì và nâng cao chất lượng công tác CCHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông từ thị xã đến cơ sở.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, tình hình kinh tế - xã hội của thị xã còn gặp rất nhiều khó khăn như: Chưa tạo được chuyển biến tích cực trong công tác xúc tiến đầu tư để phát triển dịch vụ và đẩy mạnh phát triển một số ngành nghề truyền thống; việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, nhất là dịch vụ chưa thật sự tương xứng với tiềm năng hiện có. Công tác giải phóng mặt bằng còn gặp nhiều khó khăn, các việc phức tạp trong quá trình triển khai làm chậm tiến độ thực hiện các công trình, dự án. Công tác quản lý quy hoạch, xây dựng, quản lý đô thị còn nhiều mặt hạn chế; tình trạng xây dựng nhà, các công trình trái phép vẫn còn xảy ra.

Công tác thông tin, tuyên truyền bằng hình thức phong phú, đa dạng nhưng chưa thật sự sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân; các phong trào thi đua yêu nước, nhất là phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa và các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao trên địa bàn có mặt còn hình thức, chưa đi vào chiều sâu. Công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm còn gặp nhiều khó khăn, nhất là chất lượng hoạt động đào tạo chưa đáp ứng được yêu cầu của các đơn vị sử dụng.

Tình hình ANCT và TTATXH trên một số mặt, nhất là tệ nạn xã hội, an ninh tôn giáo, vẫn còn nhiều vấn đề đáng quan tâm.

Việc nắm bắt tình hình và định hướng tư tưởng trong cán bộ, đảng viên và nhân dân còn thiếu kịp thời. Công tác quán triệt, triển khai các nghị quyết, chỉ thị, của Trung ương, Tỉnh ủy, Thị ủy trong cán bộ, đảng viên và nhân dân ở một số cấp ủy đảng có lúc chưa kịp thời. Công tác quản lý đảng viên ở một số tổ chức đảng có lúc còn buông lỏng dẫn đến vi phạm về nguyên tắc tổ chức, sinh hoạt đảng, phải xóa tên đảng viên.

Công tác quản lý nhà nước ở một số địa phương còn hạn chế, thiếu sự chủ động, phối hợp với các cơ quan liên quan, nhất là trong công tác GPMB, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo liên quan đến đất đai. Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể còn lúng túng; hoạt động giám sát, phản biện xã hội có cố gắng nhưng chất lượng chưa cao…

Các đại biểu tham dự hội nghị đã trao đổi thẳng thắn, chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân những kết quả đã đạt được và kiến nghị những giải pháp khắc phục một cách thật hiệu quả, chất lượng.

 

Thanh Toàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.289.000
Truy cập hiện tại 85 khách