Tìm kiếm
Tăng cường công tác kiểm tra an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán
Ngày cập nhật 13/02/2018

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán, trong các ngày từ 1-9/2, đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Hương Thủy đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến tại các chợ và các điểm kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn.

Đợt này, đoàn liên ngành tập trung kiểm tra chủ yếu các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết như: bánh kẹo, mứt, hạt dưa, thực phẩm khô, hàng tươi sống, các loại thịt, nem chả, rượu bia... Tại đây, đoàn đã tiến hành kiểm tra các điều kiền về việc đảm bảo kinh doanh thực phẩm an toàn như: Giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp; nhãn mác sản phẩm; quy trình sản xuất chế biến, bảo quản; nguồn gốc nguyên liệu, phụ gia thực phẩm…; đồng thời phổ biến các quy định về việc niêm yết giá cũng như quy định đảm bảo bình ổn giá.
 
Thông qua đợt kiểm tra nhằm nâng cao nhận thức cho các cơ sở sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng trong việc sử lựa chọn, sử dụng sản phẩm đảm bảo chất lượng, đồng thời ngăn chặn, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.516.608
Truy cập hiện tại 5.254 khách