Tìm kiếm
“Hành động thiết thực, ưu tiên nguồn lực cho trẻ em”
Ngày cập nhật 03/06/2024

Đó là chủ đề Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 do UBND thị xã Hương Thủy tổ chức sáng 31/5 tại trường Tiểu học Thanh Tân, phường Thuỷ Dương. Tham dự Lễ phát động có các đồng chí: Đỗ Xuân Giao - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; Lê Văn Cường - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã và các xã, phường.

Diễn ra từ 1/6-30/6, Tháng hành động vì trẻ em năm 2024 nhằm nâng cao nhận thức của các cấp chính quyền, cộng đồng, gia đình chăm lo và cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt có điều kiện được chăm sóc y tế, giáo dục và phát triển bình đẳng như những trẻ em khác.

Thời gian qua, thị xã Hương Thuỷ đã luôn quan tâm dành các nguồn lực để đầu tư và chăm sóc trẻ em. Cụ thể, đã chi hơn 2 tỷ đồng cho công tác chi trợ cấp bảo trợ xã hội đối với trẻ em mồ côi, khuyết tật…, huy động các nguồn hỗ trợ gần 1 tỉ đồng cho công tác cấp phát học bổng, quà tặng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Thị Ái Hương đề nghị, các ngành, các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; nâng cao nhận thức của người dân về trách nhiệm bảo vệ trẻ em; thường xuyên tổ chức các chương trình, hoạt động, diễn đàn để lắng nghe tiếng nói của trẻ, để thấu hiểu và có những lời nói, hành động kịp thời; quan tâm, đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất phục vụ cho các nhu cầu vui, chơi, phát triển sức khỏe, trí tuệ, năng khiếu cho trẻ em..

Dịp này, ngoài 11 suất quà dành tặng cho 11 em học sinh đạt thành tích cao tại HKPĐ cấp tỉnh, ban tổ chức đã trao 55 suất học bổng và quà đến các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn vượt khó trong học tập trên địa bàn. Tổng giá trị trao quà, học bổng đợt này là 40 triệu đồng.

Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.763.952
Truy cập hiện tại 1.391 khách