Tìm kiếm
Hương Thủy “chuyển động” với nhiều dự án lớn
Ngày cập nhật 05/04/2024

Kêu gọi đầu tư những dự án lớn; nâng cao hơn nữa chất lượng các dịch vụ, tiện ích; đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng mức thụ hưởng của người dân… là những điều Hương Thủy đã và đang thực hiện, qua đó xây dựng một đô thị Hương Thủy hiện đại, năng động, là nơi sống và làm việc lý tưởng…

Khu vực cầu ngói Thanh Toàn nhìn từ trên cao

UBND tỉnh vừa ban hành quyết định về việc tổ chức đấu thầu lựa chọn nhà thầu, thực hiện dự án Khu đô thị sinh thái tại xã Thủy Thanh với chi phí thực hiện dự án gần 4.200 tỷ đồng. Đây là một trong những dự án thuộc dự án Khu đô thị sinh thái Thanh Toàn (cũng tại xã Thủy Thanh).
 
Dự án Khu đô thị sinh thái tại xã Thủy Thanh có quy mô sử dụng đất khoảng 6,7 ha với tổng kinh phí gần 4.200 tỷ đồng. Tại dự án này, nhà đầu tư sẽ xây dựng khoảng 1.000 căn nhà ở dạng thấp tầng (gồm nhà liền kề, biệt thự) và khoảng 118.000 m2 sàn thương mại dịch vụ cùng với một số thiết chế công cộng như trường học, khu tập luyện thể dục thể thao... Đây là một trong những hạng mục của dự án Khu đô thị sinh thái Thanh Toàn - một dự án lớn với quy mô hơn 500ha (trong đó, khoảng 237 ha thuộc phường Thủy Dương, khoảng 112 ha thuộc phương Thủy Phương và khoảng 163 ha thuộc xã Thủy Thanh) với định hướng kết hợp phát triển kinh tế, du lịch bền vững, chuyển tiếp giữa khu đô thị mới và khu vực nông thôn theo hình thức đô thị xanh, hài hòa với cảnh quan môi trường và đem lại nhiều tiện ích.
 
Theo nhận định, Khu đô thị sinh thái Thanh Toàn khi hình thành hứa hẹn đem lại thay đổi lớn trong cuộc sống không chỉ của người dân bản địa mà còn người dân các vùng lân cận. Không chỉ vậy, dự án còn tạo cơ hội phát triển kinh tế - xã hội và diện mạo đô thị của thị xã Hương Thủy nói riêng, toàn tỉnh nói chung, qua đó, trở thành trợ lực quan trọng trong tiến trình xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương. 
 
 
Người dân phấn khởi trước những tiện ích, dịch vụ, hạ tầng xã hội Khu đô thị sinh thái Thanh Toàn sẽ đem lại
 
Riêng về dự án Khu đô thị sinh thái tại xã Thủy Thanh vừa được UBND tỉnh ban hành quyết định đấu thầu, đây là một trong những “tiểu dự án” đầu tiên thuộc dự án Khu đô thị sinh thái Thanh Toàn chuẩn bị “khởi động”, điều này hứa hẹn tạo nên động lực thu hút các nhà đầu tư vào đầu tư những phần còn lại, qua đó gia tăng mật độ đô thị hóa, thu hút dân cư, phát triển dịch vụ, tiếp tục thu hẹp khoảng cách giữa thành thị và nông thôn…
 
Năm 2024 được Hương Thủy xác định là năm có ý nghĩa quan trọng để thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XVI đề ra, nhất là thực hiện Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương mà trong đó, Hương Thuỷ “định hình” sẽ trở thành một trong những trung tâm kinh tế, đô quan trọng của tỉnh. Chính vì vậy, cùng với việc khắc phục những tồn tại của năm 2023, Hương Thủy cũng đề ra mục tiêu cho năm 2024 với những con số cụ thể, trong đó, thu ngân sách đạt hơn 375 tỷ đồng, thu nhập bình quân đầu người đạt 81-83 triệu đồng, tỷ lệ lao động được đào tạo đạt 76%, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 0,48%...; đồng thời, tập trung kêu gọi các doanh nghiệp đầu tư phát triển đô thị sinh thái, hệ thống các trung tâm thương mại, siêu thị, khu dịch vụ đa chức năng; thành lập các cụm công nghiệp quy hoạch mới và quy hoạch chi tiết để kêu gọi các nhà đầu tư kết cấu hạ tầng, qua đó thu hút các doanh nghiệp thứ cấp vào hoạt động.
 
Hương Thủy cũng quyết tâm nâng cao hơn nữa chất lượng các dịch vụ, các tiện ích, như: dịch vụ công, trường học, bệnh viện, trung tâm y tế, công viên, hệ thống giao thông, chiếu sáng, dịch vụ đô thị hiện đại, thông minh... Qua đó, giúp đảm bảo an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống, tăng mức thụ hưởng của người dân. Đây cũng là cơ sở để hình thành một đô thị Hương Thủy hiện đại, năng động, là nơi sống và làm việc lý tưởng, xứng đáng với kỳ vọng của tỉnh trong tương lai.
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.316.934
Truy cập hiện tại 5.465 khách