Tìm kiếm
Hương Thủy: Gần 1.000 người được tầm soát ung thư phổi và các bệnh lý về phổi
Ngày cập nhật 17/03/2024

“Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác - tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng” do Bệnh viện Trung ương Huế, Hội thầy thuốc trẻ tỉnh và Thị Đoàn Hương Thủy phối hợp tổ chức tại trạm y tế phường Phú Bài ngày 16/3.

Tại chương trình, gần 1.000 người dân trên địa bàn thị xã độ tuổi từ 40 tuổi trở lên, có nguy cơ cao mắc ung thư phổi và các bệnh lý về phổi được đội ngũ bác sĩ đến từ Bệnh viện Trung ương Huế và Hội thầy thuốc trẻ tỉnh tư vấn, khám nội (đo mạch, nhiệt, huyết áp); chụp X-Quang tim, phổi; đo chức năng hô hấp (đối với trường hợp có bất thường về X-Quang phổi)…

Đây là hoạt động thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng của đội ngũ thầy thuốc trẻ bệnh viện Trung ương Huế và cán bộ, đoàn viên thanh niên trên địa bàn. Qua đó, hỗ trợ người dân trong việc khám sàng lọc ung thư phổi và các bệnh lý về phổi nhằm phát hiện sớm và có hướng điều trị kịp thời.

Hiện nay, ung thư phổi và các bệnh lý về phổi khác đang trở thành một trong những nguyên nhân hàng đầu gây tử vong tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Khoảng 75% bệnh nhân ung thư phổi tại nước ta được phát hiện ở giai đoạn muộn, gây khó khăn trong việc điều trị và thường dẫn đến tỷ lệ sống thêm không cao. Nếu được phát hiện sớm, khả năng điều trị thành công rất cao, đó chính là lý do khiến việc phát hiện sớm ung thư phổi thông qua sàng lọc là vô cùng quan trọng để tăng hiệu quả điều trị, giảm chi phí.

Nuôn Thà
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.737.512
Truy cập hiện tại 3.666 khách