Tìm kiếm
Viết tiếp trang sử hào hùng
Ngày cập nhật 19/05/2023

Là chủ đề hội thi tìm hiểu về lịch sử quê hương, đất nước do Bảo tàng Lịch sử tỉnh phối hợp với Phòng VH&TT, Phòng GD&ĐT và xã Dương Hòa (thị xã Hương Thủy) tổ chức chiều 18/5 tại Trường TH&THCS Dương Hòa. Đây là một trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm thành lập chiến khu Dương Hòa (1948-2023).

Tham gia hội thi có 5 đội (mỗi đội 5 thành viên) là học sinh khối 8 đến từ các trường THCS, TH&THCS trên địa bàn. Thông qua 4 phần thi: khởi động, vượt chướng ngại vật, tăng tốc và hùng biện, các thành viên trong đội phải trả lời các câu hỏi cũng như thể hiện khả năng hùng biện liên quan đến các sự kiện, nhân vật lịch sử tiêu biểu trong tiến trình lịch sử của đất nước Việt Nam nói chung và tỉnh Thừa Thiên huế nói riêng, đặc biệt là những sự kiện, những di tích, nhân vật lịch sử gắn liền với Chiến khu Dương Hoà và quê hương Hương Thủy anh hùng.
 
 
Thông qua hội thi không chỉ giúp các em học sinh ôn lại kiến thức lịch sử, truyền thống đấu tranh cách mạng kiên cường của các thế hệ cha, ông đi trước, thông qua hội thi nhằm khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, lòng yêu nước trong thế hệ trẻ.
 
Với số điểm tuyệt đối trong phần thi hùng biện và xuất sắc trả lời đúng 5 câu hỏi ở phần thi tăng tốc, Trường THCS Thủy Phương đã giành giải nhất; giải nhì và ba lần lượt thuộc về TH&THCS Dương Hòa và THCS Thủy Châu; THCS Thủy Dương và THCS Thủy Thanh đạt giải khuyến khích.
 
Một số hình ảnh tại hội thi:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.014.054
Truy cập hiện tại 1.038 khách