Tìm kiếm
Lễ dâng hương kỷ niệm 75 năm thành lập Chiến khu Dương Hoà
Ngày cập nhật 19/05/2023

Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) và 75 năm thành lập Chiến khu Dương Hòa (1948-2023), sáng 18/5, UBND thị xã Hương Thủy phối hợp với Bảo tàng Lịch sử Thừa Thiên Huế tổ chức Lễ dâng hương, dâng hoa tại Bia chiến tích Dương Hoà. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thiên Bình - Phó Giám đốc Sở Văn hoá và Thể thao; đồng chí Nguyễn Đức Lộc - Giám đốc Bảo tàng Lịch sử tỉnh. Về phía thị xã có đồng chí Nguyễn Văn Phú - UVTV Thị uỷ, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Hồ Vũ Ngọc Lợi - UVTV Thị uỷ, Trưởng Ban Tổ chức Thị uỷ; đồng chí Lê Mạnh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã; đồng chí Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thị xã và các xã, phường.

Sau lễ dâng hoa, dâng hương, các đại biểu đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao to lơn của các anh hùng liệt sĩ đã chiến đấu, hy sinh vì nghiệp nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, vì nền độc lập, tự do của Tổ quốc.
 
 
Với vị trí chiến lược quan trọng, Chiến khu Dương Hòa (xã Dương Hòa - thị xã Hương Thủy) là nơi đóng quân của các cơ quan đầu não của tỉnh Thừa Thiên Huế, là mặt trận phía Nam của chiến trường Trị - Thiên - Huế trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ; là nơi ghi dấu ý chí quyết tâm, tinh thần chiến đấu, hy sinh quả cảm gắn với những chiến công hiển hách, truyền thống hào hùng của Đảng bộ, quân và dân Thừa Thiên Huế trong cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc.
Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.802.132
Truy cập hiện tại 2.905 khách