Tìm kiếm
Hơn 300 người tham gia hiến máu tình nguyện, hưởng ứng Tháng Nhân đạo Quốc gia - năm 2023
Ngày cập nhật 17/05/2023

Vào sáng 17/5, tại Hội trường UBND phường Thủy Lương, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) thị xã Hương Thủy phối hợp với Trung tâm Huyết học Truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế cùng các đơn vị liên quan tổ chức đợt HMTN lần thứ 3 năm 2023.

Đợt HMTN lần này đã thu hút hơn 300 cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên - thanh niên, hội viên Chữ thập đỏ của các cơ quan, đoàn thể, đơn vị trên địa bàn thị xã và nhân dân các xã - phường lân cận như Thủy Châu, Phú Bài,… tham gia hưởng ứng. Kết quả, Ban Tổ chức đã tiếp nhận được 252 đơn vị máu; trong đó, có 35 người tình nguyện hiến 350ml/đơn vị máu. Số lượng máu lần này được bổ sung vào nguồn dự trữ tại Trung tâm Huyết học truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế, góp phần cứu chữa và điều trị kịp thời cho các bệnh nhân trên địa bàn tỉnh và khu vực miền Trung - Tây Nguyên. Đây là một trong những hoạt động được thị xã Hương Thủy triển khai nhằm tích cực hưởng ứng Tháng Nhân đạo quốc gia năm 2023 với chủ đề “Từ trái tim mỗi chúng ta - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”.

Được biết, từ đầu năm 2023 đến nay, Ban Chỉ đạo vận động HMTN thị xã đã tổ chức tốt 03 đợt HMTN tập trung, tiếp nhận được 915 đơn vị máu/1.395 chỉ tiêu của UBND tỉnh phân bổ, đạt 65,59% kế hoạch năm. Thông qua các hoạt động về HMTN, đã góp phần nâng cao nhận thức, giúp cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân hiểu một cách đầy đủ hơn ý nghĩa, mục đích cao đẹp của việc hiến máu cứu người “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, là nghĩa cử cao đẹp mang đậm tính nhân văn của truyền thống đạo lý tốt đẹp của dân tộc Việt Nam.

 

Xuân Hậu - Hội CTĐ thị xã Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.949.974
Truy cập hiện tại 6.148 khách