Tìm kiếm
Ra mắt truyện ký lịch sử “Hồn thiêng”
Ngày cập nhật 15/05/2023

Chiều 15/5, thị xã Hương Thủy tổ chức ra mắt truyện ký lịch sử “Hồn thiêng” của tác giả Nguyễn Gia Chương. Truyện kể về sự hy sinh anh dũng của 27 liệt sĩ quân giải phóng trong trận chiến ngày 7/1/1965 tại Ấp Tư - Mỹ Thủy và tấm lòng của nhân dân Mỹ Thủy anh hùng (nay là phường Thủy Phương) đối với cách mạng. Tham dự Lễ ra mắt có đồng chí Lê Ngọc Sơn - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thị uỷ; đồng chí Đỗ Xuân Giao - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Phan Anh Thư - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ; đồng chí Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Lê Mạnh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, đoàn thể trên địa bàn thị xã và các xã, phường.

Cách đây đúng 58 năm, ngày 7/1/1965, ở trận đánh không cân sức giữa quân giải phóng và địch, ta đã đánh tan 1 đại đội địa phương quân, tiêu diệt được 42 tên địch, bẻ gãy cuộc hành quân của chúng với sự hỗ trợ của xe tăng, máy bay. Trong cuộc chiến đó, 27 chiến sĩ của ta đã anh dũng hy sinh. 
 
 
Những tư liệu quý giá mà tác giả Nguyễn Gia Chương dày công thu thập, biên soạn trong suốt 10 năm (từ 2012 đến 2022) về trận đánh ngày 7/1/1965 và những giá trị lịch sử của địa điểm Ấp Tư - Mỹ Thủy đã khắc họa hình tượng hy sinh anh dũng của các anh hùng liệt sĩ, đặc biệt là tượng đài của lòng dân với cách mạng. Đó là cuộc chiến tranh toàn dân, toàn diện làm nên chiến thắng của Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước. 
 
 
Phát biểu tại Lễ ra mắt tác phẩm, Bí thư Thị uỷ Lê Ngọc Sơn đề nghị, các đồng chí lãnh đạo Thị uỷ, HĐND, UBND và các ban, ngành đoàn thể thị xã nghiên cứu tác phẩm “Hồn thiêng”, qua đó, góp phần tuyên truyền giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ. Đây cũng là lời tri ân sâu sắc đến các anh hùng liệt sĩ và người dân xã Mỹ Thuỷ trong những năm tháng chiến tranh đã đóng góp sức người, sức của, không tiếc máu xương vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. 
 
Một số hình ảnh tại Lễ ra mắt:
 
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn - Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.253.628
Truy cập hiện tại 6.944 khách