Tìm kiếm
Tọa đàm kỷ niệm 50 năm cựu tù yêu nước chiến thắng trở về
Ngày cập nhật 25/04/2023

Sáng 23/4, Hội Tù yêu nước thị xã tổ chức tọa đàm Kỷ niệm 50 năm cựu tù yêu nước chiến thắng trở về và 48 năm Ngày giải phóng Miền Nam thống nhất Tổ quốc (30/4/1975-30/4/2023). Tham dự lễ toạ đàm có đồng chí Đỗ Hối - Phó Chủ tịch Hội tù yêu nước tỉnh. Về phía thị xã có đồng chí Đỗ Xuân Giao - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Dữ - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thị xã.

Tại buổi gặp mặt, các cựu tù yêu nước trên địa bàn thị xã đã cùng nhau ôn lại những năm tháng đấu tranh hào hùng, giữ vững tinh thần kiên cường, bất khuất không chịu đầu hàng trước đòn tra tấn của kẻ thù, nhằm bảo toàn lực lượng và bảo vệ khí tiết cách mạng, giữ vững lòng trung thành với đảng, với sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, vì độc lập tự do của Tổ quốc của Nhân dân.
 
Trải qua những ngày đấu tranh khốc liệt và các thủ đoạn đàn áp dã man của kẻ thù, đã có hàng nghìn cán bộ, chiến sỹ hy sinh vì địch tra tấn, xả súng bắn chết hoặc vì thiếu thuốc men, bệnh tật…Tuy nhiên với sự chiến đấu kiên cường và dũng cảm của quân và dân ta buộc chính quyền Mỹ phải ký kết hiệp định Paris vào ngày 27/1/1973 chấm dứt chiến tranh xâm lược Việt Nam. 
 
 
Hiện, trên địa bàn thị xã hội viên cựu tù yêu nước là 215 hội viên, sức khoẻ đã cao, bản thân mang nhiều thương tích do chiến tranh nhưng các cựu tù yêu nước luôn nêu gương chấp hành và thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước.
 
 
Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Đỗ Xuân Giao - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã và đồng chí Đỗ Hối - Phó Chủ tịch Hội tù yêu nước tỉnh ghi nhận những cống hiến to lớn của các cựu tù yêu nước trong kháng chiến, đồng thời nhấn mạnh hình ảnh của các cựu tù mãi là tấm gương giáo dục truyền thống yêu nước, truyền lửa cách mạng cho các thế hệ trẻ, vun đắp tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng kiên cường, bất khuất cho các thế hệ người Việt Nam; cấp uỷ, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể từ thị xã đến xã, phường tiếp tục quan tâm các chế độ chính sách đối với các thế hệ cán bộ, nhân dân tham gia kháng chiến, người có công với cách mạng nhằm kịp thời động viên, xoa dịu những đau thương, mất mát.
Thanh Đoàn - Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.653.917
Truy cập hiện tại 1.308 khách