Tìm kiếm
Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ làm việc với Đảng ủy phường Thủy Phương
Ngày cập nhật 02/03/2023
“Nâng cao vai trò, năng lực lãnh đạo, quản lý của cấp ủy đối với hệ thống chính trị ở cơ sở là một trong những nhiệm vụ quan trọng hiện nay” là ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ tại buổi làm việc với Đảng ủy, UBND và hệ thống chính trị cơ sở phường Thủy Phương. Cùng dự có UVTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy Nguyễn Chí Tài. Về phía lãnh đạo thị xã có đồng chí Đỗ Xuân Giao, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Ngô Văn Vinh, UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các phòng, ban của thị xã và phường Thủy Phương..
 

Là một trong những phường trung tâm của thị xã, với nhiều tiềm năng thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội. Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh chỉ đạo trực tiếp của Thị uỷ, UBND thị xã, cùng với sự đoàn kết, nỗ lực của cả hệ thống chính trị, Thủy Phương đã đat được những kết quả khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Giá trị sản xuất năm 2022 đạt hơn 3.180 tỷ đồng, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,12%… Song song với phát triển kinh tế, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, nhất là việc tạo nguồn, kết nạp đảng viên mới luôn được địa phương quan tâm, chú trọng.
 
Tại buổi làm việc, nhiều ý kiến đã đi sâu phân tích, đánh giá về công tác xây dựng đảng, phát triển đảng viên; công tác dân vận, công tác tuyên truyền vận động quần chúng, đồng thời đề xuất, kiến nghị các vấn đề liên quan đến xây dựng cơ sở hạ tầng, bảo vệ môi trường, điều chỉnh quy hoạch, đào tạo nghề, các chính sách hỗ trợ cho cán bộ cơ sở…
 
 
Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà địa phương đã đạt được trong thời gian qua, tuy nhiên, để xây dựng và phát triển phường Thủy Phương tương xứng với tiềm năng, lợi thế sẵn có, nhất là trong thời điểm Thừa Thiên Huế đặt ra mục tiêu sớm trở thành thành phố trực thuộc Trung ương và Hương Thủy trở thành quận, Thủy Phương phải biết tận dụng cơ hội để thúc đẩy nhanh tiến trình phát triển, trong đó, đặc biệt lưu ý đến các tiêu chí phường văn minh đô thị. Liên quan đến công tác xây dựng Đảng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị, cần nâng cao hơn nữa vai trò, năng lực lãnh đạo, quản lý của cấp ủy đối với hệ thống chính trị ở cơ sở và phải xác định đó là một trong những nhiệm vụ quan trọng hiện nay. Bên cạnh phát huy tính gương mẫu của người đứng đầu cấp ủy, Đảng ủy cần bám sát Nghị quyết về đổi mới phương thức lãnh đạo và nâng cao chất lượng đảng viên, đồng thời thực hiện phương châm “Làm việc theo kế hoạch, giải quyết theo quy trình, điều hành theo quy chế” xuyên suốt trong quá trình lãnh đạo, điều hành của cấp ủy, song song với đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin.
 
Một số hình ảnh tại buổi làm việc:
 
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn - Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.252.700
Truy cập hiện tại 6.499 khách