Tìm kiếm
Trao 200 suất quà tại chương trình “Trẻ em vui Xuân - Người già ấm Tết”
Ngày cập nhật 12/01/2023

Sáng 12/1, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức chương trình “Trẻ em vui Xuân - Người già ấm Tết”. Đây là hoạt động thường niên, khởi đầu cho chuỗi hoạt động an sinh xã hội trong năm 2023 trên địa bàn thị xã. Tham dự có đồng chí Nguyễn Văn Phú - UVTV, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Phan Anh Thư - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị ủy; đồng chí Trần Tấn Quốc - UVTV, Chủ nhiệm UBKT Thị ủy; đồng chí Hồ Vũ Ngọc Lợi - UVTV, Trưởng Ban Tổ chức Thị ủy; đồng chí Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Lê Mạnh - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam thị xã cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã, các xã, phường và các nhà tài trợ.

Với mục đích mang tết đến lại gần hơn đối với những trường hợp còn gặp nhiều khó khăn, dịp này, ban tổ chức đã trao 200 suất, mỗi suất trị giá 700 nghìn đồng, gồm 1 phần quà tết và 500 nghìn đồng tiền mặt đến các hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Tổng kinh trí đợt trao quà lần này là 140 triệu đồng, trong đó 40 triệu đồng do các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm ủng hộ, đóng góp, phần còn lại (100 triệu đồng) được trích từ ngân sách thị xã.
 
Trong những năm qua, công tác chăm lo cho người nghèo và các đối tượng yếu thế luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, cá nhân hảo tâm, qua đó, góp phần đưa tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn thị xã giảm còn 1,22% (thấp hơn nhiều so với mặt chung của toàn tỉnh). 
 
 
Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Thị Ái Hương cho biết, năm 2022, Hương Thủy đã trích ngân sách hơn 30 tỷ đồng để thực hiện chi trả bảo trợ xã hội cho 4.715 đối tượng; trao tặng gần 1.000 suất quà tổng giá trị hơn 2,8 tỷ đồng cho người có công cách mạng, người già neo đơn…; huy động và trao tặng hơn 300 triệu đồng đến trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời, tổ chức nhiều chương trình tặng quà, học bổng, ngoại khóa dành cho trẻ, qua đó kêu gọi sự ủng hộ, đồng hành của các nhà tài trợ trong và ngoài địa bàn thị xã.  
 
“Tuy công tác an sinh xã hội trên địa bàn thị xã đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng hiện Hương Thủy vẫn còn 314 hộ nghèo, 559 hộ cận nghèo, 2.268 người cao tuổi đang hưởng bảo trợ xã hội và hơn 1000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Điều này rất cần sự chung tay của cộng đồng, của các tập thể, cá nhân hảo tâm, góp phần từng bước giảm dần khoảng cách giàu nghèo, nâng cao chất lượng cuộc sống trên toàn địa bàn”, bà Ngô Thị Ái Hương chia sẻ.
 
Một số hình ảnh:
 
 
 
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn - Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.950.153
Truy cập hiện tại 6.231 khách