Tìm kiếm
Tổng kết công tác Lao động - Thương binh & Xã hội năm 2022
Ngày cập nhật 06/01/2023

Ngày 6/1, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác Lao động - Thương binh & Xã hội năm 2022; triển khai kế hoạch năm 2023. Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Đỗ Xuân Giao dự và phát biểu chỉ đạo. Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Thị Ái Hương và Trưởng phòng LĐ-TB&XH thị xã Dương Thị Kim Tú chủ trì hội nghị.

Năm 2022, Hương Thủy đã giải quyết việc làm mới cho 1.861 lao động (đạt 103% kế hoạch), trong đó có 173 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động; phối hợp tổ chức đào tạo nghề cho hơn 1.700 lao động, nâng tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 74%; tham mưu UBND thị xã tổ chức “Sàn giao dịch - Tư vấn tuyển sinh học nghề” thu hút hơn 600 lao động, học sinh, sinh viên tham gia tìm kiếm việc làm, học nghề và định hướng nghề nghiệp. Đồng thời tiến hành cập nhật thông tin thị trường lao động trên địa bàn thị xã 22.322 hộ với 67.791 thành viên (đạt 100% kế hoạch); thu thập thông tin 547/547 doanh nghiệp. Trong năm đã có 22 lao động được hỗ trợ vốn vay từ Ngân hàng CSXH thị xã để đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động.

Về thực hiện chính sách đối với người có công, phòng LĐ-TB&XH thị xã đã chủ động phối hợp với các ban, ngành liên quan và UBND các xã, phường soát xét lập danh sách, cấp kinh phí thăm và tặng quà của Trung ương, của tỉnh, thị xã và các xã, phường cho hơn 9.000 đối tượng với tổng kinh phí gần 2,7 tỷ đồng. Đặc biệt, phòng đã tham mưu thị xã tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ đồng trao tặng 22 sổ tiết kiệm, mỗi sổ 5 triệu đồng đến đại diện gia đình 2 Mẹ Việt Nam Anh hùng và người có công cách mạng gặp hoàn cảnh khó khăn; tặng 400 suất quà tổng trị giá hơn 250 triệu đồng đến các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.
 
Công tác bảo trợ xã hội, chăm sóc trẻ em, bình đẳng giới, phòng chống tệ nạn xã hội, tai nạn thương tích được quan tâm thực hiện thường xuyên. Phong trào "Đền ơn đáp nghĩa" được các cấp, các ngành, tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp trên địa bàn hưởng ứng tích cực, tạo lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân. Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững đạt kết quả nổ bật, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,22%.
 
 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Đỗ Xuân Giao ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành LĐ,TB&XH thị xã đã đạt được, đồng thời đề nghị ngành LĐ,TB&XH thị xã tiếp tục chú trọng đến công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm; đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền, tư vấn việc làm, xuất khẩu lao động; tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ chính sách cho người lao động, nhất là công tác đảm bảo an toàn vệ sinh lao động; tiếp tục thực hiện có hiệu quả công tác giảm nghèo, ưu tiến đối tượng yếu thế; phát huy tối đa nguồn lực xã hội hóa trong các hoạt động an sinh xã hội... Trước mắt, tập trung thực hiện tốt các chế độ, chính sách cho người có công và các đối tượng xã hội trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
 
 
 
 
Dịp này, UBND thị xã tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác LĐ-TB&XH và trong công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài năm 2022.
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.952.894
Truy cập hiện tại 454 khách