Tìm kiếm
Tập huấn thuyết minh viên, hướng dẫn viên du lịch cộng đồng
Ngày cập nhật 26/12/2022

Trong 2 ngày 23, 24/12, thị xã Hương Thủy phối hợp Trường cao đẳng Du lịch Huế tổ chức lớp tập huấn thuyết minh viên, hướng dẫn viên du lịch cộng đồng cho lực lượng đoàn viên thanh niên trên địa bàn. 

Nhằm đào tạo đội ngũ thuyết minh viên, hướng dẫn viên năng động, nhiệt tình, thân thiện, tại lớp tập huấn, các học viên được truyền đạt những kiến thức, kỹ năng cần thiết của thuyết minh viên, hướng dẫn viên du lịch cộng đồng; cách thức truyền tải thông tin du lịch; giới thiệu, giải đáp thắc mắc của khách với thái độ nhiệt tình, thân thiện, qua đó góp phần nâng cao chất lượng phục vụ, đem đến sự hài lòng của du khách và tạo ấn tượng điểm đến.
 
 
Theo Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy Ngô Thị Ái Hương, không chỉ là vùng đất giàu truyền thống anh hùng cách mạng, có nền văn hóa, lịch sử đặc sắc, Hương Thủy còn có tiềm năng, thế mạnh về phát triển du lịch cộng đồng. Những năm qua, du lịch cộng đồng Hương Thuỷ đã được thị xã, tỉnh quan tâm đầu tư, hỗ trợ và gặt hái được những thành công nhất định về cả chất lượng, sự lan toả và triển vọng.
 
Hiện, Hương Thủy có 15 di tích lịch sử, văn hoá đã được công nhận, trong đó có 5 di tích cấp Quốc gia, 10 di tích cấp tỉnh và có hơn 40 lễ hội đặc sắc, tiêu biểu như: “Chợ quê ngày hội”, đua Trải đầu Xuân trên sông Vực và bài chòi - được UNESCO công nhận là di sản văn hoá phi vật thể. Ngoài ra, Điểm du lịch cộng đồng Cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh) đang đề nghị được công nhận nhãn hiệu chứng nhận “Chợ quê cầu ngói Thanh Toàn”…
 
“Để bảo tồn, phát huy các giá trị, xây dựng thương hiệu, tạo lối đi riêng cho du lịch cộng đồng, thị xã đang kết hợp nhiều giải pháp dựa trên những yếu tố: Con người, quy hoạch, đầu tư, vận hành và quảng bá, trong đó, yếu tố truyền tải, quảng bá là khâu cuối cùng, quyết định sự sống còn của du lịch và đó cũng là mục đích của lớp tập huấn này”, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy Ngô Thị Ái Hương chia sẻ.
Thanh Đoàn - Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.317.658
Truy cập hiện tại 5.803 khách