Tìm kiếm
Huấn luyện phòng cháy, chữa cháy cho lực lượng dân phòng
Ngày cập nhật 06/10/2022

Ngày 5/10, Phòng PC07 - Công an tỉnh tổ chức huấn luyện nghiệp vụ PCCC cho lực lượng dân phòng, lực lượng hỗ trợ PCCC của 10 tổ dân phố trên địa bàn phường Phú Bài. Đây là đơn vị đầu tiên của thị xã Hương Thủy tổ chức lớp huấn luyện này.

Thực hành tình huống giả định về PCCC

Tại lớp huấn luyện, 100 dân phòng, lực lượng hỗ trợ PCCC được nghe thông tin tình hình, công tác tập huấn các phương án trong phòng cháy khi có sự cố xảy ra; phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật về PCCC đến lực lượng dân phòng, lực lượng hỗ trợ PCCC và các hộ gia đình, hộ kinh doanh trên địa bàn. 
 
Ngoài ra, các học viên được bồi dưỡng, trau dồi kiến thức, kỹ năng về PCCC; kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy; các động tác cứu người trong đám cháy; sơ cấp cứu ban đầu khi bị bỏng, ngạt khói do cháy, nổ gây ra; sử dụng bình chữa cháy dập tắt bình gas, khay xăng đang cháy; kỹ năng thoát hiểm, giải quyết sự cố cháy, nổ và sử dụng các phương tiện PCCC tại chỗ. Ở phần thực hành, học viên tham gia các tình huống giả định về PCCC, kiểm tra sự phối hợp chữa cháy giữa lực lượng cảnh sát PCCC và lực lượng PCCC cơ sở.
 
“Phú Bài là phường trung tâm của thị xã Hương Thủy, có mật độ dân cư đông, có khu công nghiệp, sân bay, nhiều cơ quan, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh…, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, gây thiệt hại lớn về tính mạng, sức khỏe, tài sản của người dân. Việc huấn luyện PCCC cho lực lượng cơ sở rất cần thiết, bởi mỗi khi cháy nổ xảy ra, đây chính là lực lượng tiếp cận hiện trường đầu tiên, cũng như đóng góp công sức rất lớn trong khống chế hỏa hoạn”, ông Lê Hữu Bình - Phó Chủ tịch UBND phường Phú Bài cho hay.
 
Trước đó, ngày 16/9, UBND phường Phú Bài đã ra mắt mô hình điểm “Tổ liên gia an toàn, hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” tại tổ dân phố 4.
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 12.483.336
Truy cập hiện tại 237 khách