Tìm kiếm
Hơn 220 ngàn lượt khách tham gia lễ hội “Chợ quê ngày hội”
Ngày cập nhật 01/07/2022
Sau 5 ngày diễn ra, lễ hội “Chợ quê ngày hội” hưởng ứng tại Festival Huế 2022 chính thức bế mạc vào tối 30/6. Tham dự lễ bế mạc có các ông: Nguyễn Văn Phúc, Giám đốc Sơ Du lịch; Đỗ Xuân Giao, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Nguyễn Thanh Minh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Trần Tấn Quốc, UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã cùng các ông bà trong Ban Thường vụ Thị ủy.
 

Bà Ngô Thị Ái Hương, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban tổ chức lễ hội “Chợ quê ngày hội” phát biểu tại lễ bế mạc

Phát biểu tại lễ bế mạc, bà Ngô Thị Ái Hương, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban tổ chức lễ hội cho biết, theo thống kê, sau 5 ngày diễn ra, lễ hội “Chợ quê ngày hội” đã thu hút hơn 220 ngàn lượt khách trong nước và quốc tế. Đây là con số cực kỳ ấn tượng đối với một chương trình hưởng ứng tại Festival Huế 2022. 
 
Ngoài tham quan trải nghiệm phong cảnh làng quê, thưởng thức các món ăn dân dã, mộc mạc, tham gia các trò chơi dân gian vui nhộn, các hoạt động trao đổi, mua bán nông sản, sản phẩm làng nghề, đến với “Chợ quê ngày hội”, du khách còn được hòa mình vào đời sống sinh hoạt hàng ngày của người dân địa phương. Gắn liền với các hoạt động tại chợ quê là các chương trình nghệ thuật đặc sắc đến từ các đoàn nghệ thuật trong nước, các ban nhạc, nhóm nhạc, các buổi giao lưu thơ, ca, hò, vè...
 
 
Chương trình bế mạc có dự tham dự của lãnh đạo tỉnh, thị xã cùng đông đảo người dân và du khách
 
Đặc biệt, “Chợ quê ngày hội” lần này gây ấn tượng đối với người dân và du khách là sân khấu đêm khai mạc, bế mạc và các chương trình biểu diễn nghệ thuật được thiết kế trên mặt sông Như Ý ngay dưới chân cầu ngói Thanh Toàn.  Là chương trình đồng hành tại các kỳ Festival, lễ hội “Chợ quê ngày hội” đã trở thành một trong những điểm đến quen thuộc, yêu thích đối với du khách trong nước và quốc tế đến tham quan và trải nghiệm.
 
 
Một tiết mục nghệ thuật tại lễ bế mạc
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.495.629
Truy cập hiện tại 3.590 khách