Tìm kiếm
Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ phường Thủy Phương tổ chức truyền thông Nâng cao chất lượng Dân số năm 2022 cho các hội viên, đoàn viên thuộc Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên.
Ngày cập nhật 07/06/2022

      Công tác truyền thông có vai trò quan trọng trong việc chuyển đổi hành vi, nâng cao nhận thức về dân số - KHHGĐ của người dân, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông hướng tới mục tiêu ổn định quy mô dân số ở mức hợp lý, từng bước nâng cao chất lượng dân số. Chiều ngày 06/6/2022, Ban chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ phường Thủy Phương tổ chức truyền thông Nâng cao chất lượng Dân số năm 2022 cho các hội viên, đoàn viên thuộc Hội Nông dân, Hội Liên hiệp phụ nữ, Đoàn thanh niên. Đến tham dự buổi truyền thông về phía tỉnh có Thạc sỹ, Bác sỹ CKII Phan Đăng Tâm - Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh, là Báo cáo viên buổi truyền thông, về phía thị xã Hương Thủy có Cán bộ Phụ trách chương trình và Cán bộ Phụ trách địa bàn, về phía địa phương có ông Nguyễn Đức Anh - Phó Chủ tịch UBND, Trưởng BCĐ công tác DS-KHHGĐ, cùng Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể phường Thủy Phương và sự có mặt của hơn 150 hội viên, đoàn viên tham dự.

 

      Tại buổi Truyền thông các hội viên, đoàn viên tham dự đã được Thạc sỹ, Bác sỹ CKII Phan Đăng Tâm - Chi cục trưởng Chi cục DS-KHHGĐ tỉnh cung cấp các nội dung như: Các mục tiêu và chỉ tiêu quan trọng của Nghị quyết 21 về công tác dân số trong tình hình mới. Các biện pháp tránh thai, bình đẳng giới trong thực hiện KHHGĐ; Các mô hình, đề án nâng cao chất lượng dân số như: Sàng lọc trước sinh, sơ sinh; Tăng cường tư vấn và cung cấp dịch vụ Dân số-Kế hoạch hóa gia đình cho vị thành niên, thanh niên, ngăn chặn tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống; Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh; Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi …

      Thông qua buổi truyền thông BCV đã trao đổi, giao lưu các kiến thức và đưa ra các câu hỏi liên quan đến các nội dung đã truyền thông, đồng thời giải đáp những thắc mắc, được BCV giải thích dễ hiểu. Qua buổi hoạt động truyền thông này rất nhiều ý nghĩa, hiệu quả mang đến nhiều thông tin kiến thức và nâng cao nhận thức cho các hội viên, đoàn viên góp phần vào công tác nâng cao chất lượng dân số của địa phương.

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông:

                      

                      

                      

 

Nguyễn Thị Thanh Thúy - Phòng Dân số thị xã Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 12.483.269
Truy cập hiện tại 225 khách