Tìm kiếm
Nâng cao kỹ năng sống cho học sinh
Ngày cập nhật 24/05/2022

Ngày 22/5, thị xã Hương Thủy tổ chức chương trình ngoại khóa giáo dục kỹ năng sống cho hơn 4.000 học sinh đến từ các trường THPT và THCS trên địa bàn. Tham dự về phía tỉnh có đồng chí Phan Ngọc Thọ - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Đặng Phước Mỹ - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT. Về phía lãnh đạo thị xã có đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Ngô Văn Vinh - Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng lãnh đạo Phòng GD&ĐT thị xã.

Tại chương trình, diễn giả Nguyễn Thành Nhân, cố vấn cao cấp Trung tâm đào tạo tài năng trẻ châu Á - Thái Bình Dương đã chia sẻ những vấn đề liên quan đến kỹ năng ứng xử đối với “trách nhiệm” của học sinh hiện nay, đó là trách nhiệm với chính mình, trách nhiệm với xã hội và trách nhiệm với gia đình. Đây là những kỹ năng quan trọng không chỉ góp phần định hướng nghề nghiệp, định hướng tương lai, mà còn giúp các em tránh được nhiều điều đáng tiếc có thể xảy ra trong cuộc sống. Tuy nhiên, để trang bị thêm kiến thức, kỹ năng sống cho học sinh, trách nhiệm không chỉ thuộc về nhà trường và ngành giáo dục mà chủ yếu là từ phía gia đình, bởi phụ huynh mới là người gần gũi, hiểu con em mình nhất.
 
 
Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, rèn luyện cho học sinh các kỹ năng mềm là nhiệm vụ quan trọng của việc giáo dục kỹ năng sống. Điều này giúp trang bị cho các em những kiến thức và kỹ năng phù hợp, từ đó hình thành những hành vi, thói quen lành mạnh, tích cực; đồng thời giúp các em có khả năng xử lý mọi vấn đề xảy ra trong thực tế.
 
Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.737.569
Truy cập hiện tại 3.685 khách