Tìm kiếm
Bàn giao 2 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Thủy Thanh
Ngày cập nhật 15/04/2022

Sáng 15/4, UBMTTQ Việt Nam thị xã Hương Thủy tổ chức bàn giao 2 nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo tại xã Thủy Thanh. Đến dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam thị xã Hương Thủy Phạm Xuân Tám, cùng đại diện lanh đạo và các ban ngành, đoàn thể xã Thủy Thanh.

 

 

 
Hai hộ gia đình được bàn giao nhà trong đợt này là hộ bà Văn Thị Huế và hộ ông Phan Công Tuấn, là những hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ông Tuấn hiện đang điều trị tại bệnh viện vì tai biến; bà Huế đang sống cùng với người con gái tàn tật. Cả 2 gia đình nhiều năm qua phải ở nhờ người thân và nhà thờ họ do căn nhà đã xuống cấp nghiêm trọng nhưng không có điều kiện sửa chữa.
 
Sau hơn 2 tháng thi công, ngôi nhà của bà Văn Thị Huế (diện tích 70m2, tổng kinh phí xây dựng 350 triệu đồng và ngôi nhà ông Phan Công Tuấn diện tích 60m2, tổng kinh phí 117 triệu đồng) đã hoàn thành, trong đó, “Quỹ vì người nghèo” thị xã Hương Thủy và xã Thủy Thanh hỗ trợ mỗi hộ 45 triệu đồng. 
 
Được biết, trong những năm qua, công tác chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn luôn được các cấp, các ngành quan tâm, qua đó đã giúp đỡ cho hàng ngàn hộ nghèo trên địa bàn xóa nhà dột nát, tạm bợ giúp họ có chỗ ở ổn định, yên tâm phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo.
 
Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.252.462
Truy cập hiện tại 6.377 khách