Tìm kiếm
Tri ân các anh hùng liệt sĩ nhân kỹ niệm 47 năm Ngày giải phóng quê hương
Ngày cập nhật 24/03/2022

Nhân kỷ niệm 47 năm Ngày giải phóng quê hương (26/3/1975-26/3/2022), sáng 24/3, thị xã Hương Thủy long trọng tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa tại Nghĩa trang liệt sĩ thị xã. Tham dự có đồng chí Lê Ngọc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Đỗ Xuân Giao, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Nguyễn Thanh Minh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN thị xã; cùng đông đảo cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên địa bàn.

Sau lễ dâng hương, đặt vòng hoa, các đại biểu dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các Anh hùng liệt sĩ - những người con ưu tú của quê hương, đất nước đã không tiếc máu xương hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, vì tự do, hạnh phúc của Nhân dân. 
Ngay sau buổi lễ, lãnh đạo thị xã Hương Thủy, cán bộ công nhân viên chức và người dân đã thắp hương lên hơn 1.400 phần mộ Anh hùng liệt sĩ, trong đó có gần 800 liệt sĩ vô danh, thể hiện sự thành kính, tri ân sâu sắc đến các thế hệ cha anh đã hiến nguyện xương máu cho độc lập, tự do của dân tộc. 
 
 
Sau 47 năm Ngày giải phòng đất nước, Thừa Thiên Huế nói chung, thị xã Hương Thủy nói riêng đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào về mọi mặt. Và sau 12 năm từ huyện lên thị xã, Hương Thủy là đơn vị đầu tiên của Thừa Thiên Huế được Thủ tướng Chính phủ công nhận hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới; trở thành trung tâm kinh tế đô thị động lực của tỉnh; thu ngân sách vượt trội, trong đó năm 2021 thu hơn 800 tỷ đồng…
Hoài Lam
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.318.263
Truy cập hiện tại 6.090 khách