Tìm kiếm
Triển khai thực hiện công tác điều chỉnh hồ sơ các di tích lịch sử, văn hóa và khảo sát lập hồ sơ công nhận di tích
Ngày cập nhật 17/03/2022

Ngày 15/3, Bảo tàng Lịch sử tỉnh phối hợp với UBND thị xã Hương Thuỷ; UBND các xã, phường và đại diện Ban quản lý di tích trên địa bàn đã có buổi khảo sát, điều chỉnh hồ sơ di tích trên địa bàn. 


Việc điều chỉnh hồ sơ các di tích lịch sử, văn hóa đã được xếp hạng theo quy định của Luật Di sản văn hóa là việc làm phù hợp với tình hình thực tiễn, làm cơ sở khoa học, tiền đề để các cơ quan, ban, ngành và chính quyền địa phương xây dựng kế hoạch cắm mốc, khoanh vùng bảo vệ di tích, góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, bảo vệ và phát huy giá trị DTLSVH trên địa bàn trong giai đoạn hiện nay.

Bên cạnh đó, Đoàn đã khảo sát thực tế, nhằm hướng dẫn lập hồ sơ công nhận di tích đối với Nhà thờ Họ Lê Bá - Thúc - Quý, toạ lạc tại Tổ dân phố 9, phường Thuỷ Dương, là một trong những địa điểm, công trình lịch sử tiêu biểu, có lối kiến trúc đẹp, còn lưu giữ những bản sắc phong, nhiều hiện vật có giá trị. Công trình được UBND tỉnh đưa vào danh mục 205 công trình, địa điểm lịch sử và danh lam thắng cảnh tiêu biểu trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế (theo Quyết định số: 1057/QĐ-UBND ngày 26 tháng 4 năm 2019 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế).

 

Nguyễn Thị Phương Nhi
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.317.187
Truy cập hiện tại 5.576 khách