Tìm kiếm
Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày cập nhật 11/06/2021

Sáng 10/6, Ủy ban bầu cử thị xã Hương Thủy tổ chức tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có ông Nguyễn Nam Tiến, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.

Thực hiện Chỉ thị số 45-CT/TW của Bộ Chính trị, Kế hoạch của Ủy ban bầu cử tỉnh, trong quá trình tiến hành cuộc bầu cử, Hương Thủy đã chủ động triển khai công tác bầu cử theo trình tự các bước một cách chặt chẽ, kịp thời, đảm bảo tiến độ, thời gian theo luật định, như: hiệp thương giới thiệu người ra ứng cử; tổ chức để người ứng cử tiếp xúc, gặp gỡ cử tri và thực hiện quyền vận động bầu cử; công bố danh sách, số đại biểu được bầu ở mỗi đơn vị bầu cử và danh sách ứng cử viên theo đơn vị bầu cử; lập và niêm yết danh sách cử tri, danh sách và tiểu sử ứng cử viên; công tác tuyên truyền được triển khai với nhiều hình thức phong phú, đa dạng; bảo đảm tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trước, trong và sau bầu cử...
 
Với tỷ lệ hơn 99,99% cử tri đi bầu, thị xã Hương Thủy đã bầu đủ 3 đại biểu trong danh sách 5 ứng cử viên đại biểu Quốc hội, 5 đại biểu trong danh sách 8 ứng cử viên HĐND tỉnh, 32 đại biểu trong số 55 ứng cử viên HĐND thị xã và 267 đại biểu (thiếu 2 đại biểu ở đơn vị bầu cử số 4 - xã Thủy Bằng và đơn vị bầu cử số 2 - xã Thủy Tân) trong số 445 ứng cử viên HĐND các xã, phường; không có đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu phải tổ chức bầu cử lại. 
 
 
Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn khẳng định, từ sự đồng lòng, đồng sức của cả hệ thống chính trị và toàn thể người dân, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thị xã diễn ra thành công tốt đẹp, đảm bảo dân chủ, an toàn, đúng pháp luật. 
 
Về nhiệm vụ trong thời gian tới, Bí thư Thị ủy yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương chuẩn bị chu đáo tổ chức kỳ họp thứ nhất HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 để kiện toàn các chức danh lãnh đạo của HĐND và UBND các cấp bảo đảm đúng quy định. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các địa phương tiếp tục chủ động các phương án và hưởng ứng lời kêu gọi “Toàn dân đoàn kết, ủng hộ phòng chống dịch Covid-19”…
 
 
 
 
 
 

Dịp này, UBND thị xã đã tặng giấy khen cho 34 tập thể và 70 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.912.535
Truy cập hiện tại 5.774 khách