Tìm kiếm
Lãnh đạo thị xã thăm, động viên cán bộ, nhân viên Trung tâm Y tế
Ngày cập nhật 21/05/2021

Sáng 21/5, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thanh Minh đến thăm, tặng quà, động viên tập thể cán bộ, nhân viên y tế và thành viên 2 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 của Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy. Cùng đi có đồng chí Ngô Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo Phòng Y tế và Phòng Nội vụ.

Báo cáo sơ bộ công tác triển khai phòng, chống dịch Covid-19 thời gian qua, Ths, Bs CK2 Nguyễn Văn Vỹ, Giám đốc trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy, cho biết: Xác định tầm quan trọng của việc phòng, chống dịch bệnh đối với công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, nhất là trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 đợt 4, Trung tâm Y tế Hương Thủy đã chủ động, nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm giám sát và kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh, không để dịch bệnh lây lan trên địa bàn.
 
Với phương châm phòng bệnh hơn chữa bệnh, ngay từ khi có các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Y tế, UBND thị xã, Trung tâm đã chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh phù hợp với tình hình thực tế của địa phương đồng thời tham mưu cho BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 thị xã chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh trên địa bàn theo từng cấp độ lây lan của dịch bệnh. Thành lập 2 Đội phản ứng nhanh, với 10 y bác sĩ, kỹ thuật viên được tập huấn chuyên môn để đáp ứng phòng, chống dịch Covid- 19, như: Điều tra dịch tễ, xử lý ổ dịch, quy trình lấy mẫu xét nghiệm, bảo quản, vận chuyển mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2, xử lý môi trường…
 
 
Hoan nghênh tinh thần trách nhiệm của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên y tế của Trung tâm trong phòng chống dịch Covid-19, nhất là trong công tác truy vết, khoanh vùng, xác định sớm các trường F1,F2, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thanh Minh khẳng định, các y bác sĩ, nhân viên y tế thời gian qua đã làm việc không biết mệt mỏi để ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19, góp phần bảo vệ sức khỏe cho người dân trên địa bàn. Về công tác chuẩn bị cho ngày bầu cử, Chủ tịch UBND thị xã thống nhất với các phương án, kịch bản chi tiết, cụ thể của Trung tâm trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, nhất là đối với các đơn vị bầu cử, khu vực bỏ phiếu tại khu cách ly.
 
Chia sẻ với những khó khăn của đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế - lực lượng tiên phong trong phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND thị xã cho biết, các đề xuất, kiến nghị của Trung tâm đã được giải quyết kịp thời, đáp ứng yêu cầu thực hiện nhiệm vụ của Trung tâm cũng như hỗ trợ lực lượng y tế đang trực tiếp chiến đấu với dịch Covid-19.
 
 
Dịp này, lãnh đạo thị xã Hương Thủy đã trao tặng 2 suất quà, bao gồm sữa và tiền mặt cho thành viên 2 đội phản ứng nhanh phòng, chống dịch Covid-19 của Trung tâm Y tế thị xã.
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.483.625
Truy cập hiện tại 4.507 khách