Tìm kiếm
Triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân 2021
Ngày cập nhật 22/01/2021

Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng, phòng chống ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021. Căn cứ Kế hoạch số 130/KH-BCĐ ngày 07 tháng 01 năm 2021 của Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Thừa Thiên Huế; Thực hiện Quyết định số 63/QĐ-UBND ngày 07/01/2021 của UBND thị xã Hương Thủy về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển Kinh tế - Xã hội năm 2021, ngày 14/01/2021, UBND thị xã Hương Thủy đã ban hành Kế hoạch số 11/KH-UBND về việc triển khai kế hoạch đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Tân Sửu và Mùa Lễ hội Xuân năm 2021 trên địa bàn thị xã Hương Thủy.

Thời gian triển khai từ ngày 15/01/2021 đến hết ngày 20/3/2021 trên phạm vi toàn địa bàn thị xã. Các mục tiêu cụ thể được đặt ra gồm: Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021; Tăng cường kiểm tra liên ngành từ tuyến thị xã đến cấp xã, phường tập trung vào các nhóm sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết và Lễ hội có yếu tố nguy cơ cao, các làng nghề chế biến thực phẩm; Huy động tối đa các kênh truyền thông phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm cũng như các kiến thức trong lựa chọn, bảo quản, chế biến và tiêu dùng thực phẩm đến người dân.

          Các hoạt động chủ yếu triển khai trong dịp này bao gồm:

1. Hoạt động truyền thông hướng đến: Phổ biến Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm ATTP tết Nguyên đán Tân Sửu và Lễ hội Xuân 2021; Huy động mọi nguồn lực, mọi hình thức, phương tiện truyền thông thích hợp để phổ biến các quy định về ATTP, kiến thức về ATTP đến các đối tượng là nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo pháp luật; Huy động toàn xã hội tham gia phòng ngừa, đấu tranh với việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm giả, kém chất lượng; phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, kịp thời cảnh báo nguy cơ mất an toàn thực phẩm trong dịp trước, trong và sau tết, cũng như mùa Lễ hội xuân 2021.

2. Hoạt động kiểm tra: Thành lập các đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm liên ngành cấp thị xã đến xã, phường với đầy đủ thành phần, đảm bảo tính quyền lực.

Bên cạnh đó, UBND thị xã cũng yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương báo cáo kết quả thực hiện kế hoạch về UBND thị xã, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm thị xã (qua Phòng Y tế thị xã) để tổng hợp báo cáo BCĐ VSATTP tỉnh, UBND tỉnh, cụ thể như sau:

- Trước ngày 25/01/2021: Các cơ quan, đơn vị liên quan, UBND xã, phường báo cáo nhanh kết quả kiểm tra trước Tết Tân Sửu 2021 theo mẫu báo cáo  số 2 (gồm bản giấy qua đường văn thư và file word).

- Báo cáo công tác kiểm tra Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trước ngày 17/02/2021 (gồm bản giấy qua đường văn thư và file word), Mẫu 2.

- Báo cáo công tác bảo đảm  an toàn thực phẩm mùa lễ hội Xuân Tân Sửu 2021 trước ngày 10/3/2021. (Mẫu 1). Các báo cáo gửi về Phòng Y tế thị xã Hương Thủy (số 749, đường Nguyễn Tất Thành, phường Thủy Châu, thị xã Hương Thủy). Email: yt.huongthuy@thuathienhue.gov.vn.

 

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.502.780
Truy cập hiện tại 6.329 khách