Tìm kiếm
Thống nhất đăng ký nhãn hiệu tập thể “Làng nghề chổi đót Thanh Lam”
Ngày cập nhật 23/12/2019

Sáng 20/12, Hội LHPN phường Thủy Phương phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo lấy ý kiến góp ý về quy chế hoạt động và sử dụng nhãn hiệu tập thể “Làng nghề chổi đót Thanh Lam”.

Trong những năm gần đây, sản phẩm chổi đót Thanh Lam rất được khách hàng trong nước ưa chuộng và đã xuất khẩu sang Đài Loan (Trung Quốc), Malaysia… góp phần giải quyết việc làm và nâng cao thu nhập cho hàng trăm lao động địa phương. Tuy nhiên, với sự cạnh tranh khốc liệt trong điều kiện phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế thị trường, việc đăng ký để được bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Làng nghề chổi đót Thanh Lam” có vai trò rất quan trọng trong việc giúp các hộ gia đình có điều kiện phát triển sản xuất bền vững và đảm bảo việc sở hữu đối với các sản phẩm, góp phần ngăn chặn hành vi sao chép nhãn hiệu và tăng cường sức cạnh tranh, độc quyền của mỗi sản phẩm cung cấp ra thị trường. 
 
Tại hội thảo, sau khi nghe đề xuất, góp ý của các ngành chuyên môn và ý kiến của 20 hộ dân tham gia, ban tổ chức đã thống nhất chọn mẫu logo để đăng ký nhãn hiệu tập thể “Làng nghề chổi đót Thanh Lam”.
 
 
Chổi đót Thanh Lam đã có mặt nhiều nơi trên thế giới
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.008.884
Truy cập hiện tại 1.188 khách