Tìm kiếm
26 đề tài tham dự cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp thị xã
Ngày cập nhật 16/12/2019

Sau gần 2 tháng phát động, ngày 12/12, Phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy tổ chức chấm và trao giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm học 2019-2020.

Cuộc thi năm nay thu hút 26 đề tài ở 22 lĩnh vực của hơn 50 học sinh đến từ 3 trường TH&THCS và 9 trường THCS trên địa bàn thị xã tham gia. Sau một ngày thi tài, BGK đã trao 2 giải nhất, 5 giải nhì và 8 giải ba, đồng thời chọn ra các đề tài có tính thực tiễn nhất tham dự cuộc thi KHKT cấp tỉnh năm học 2019-2020.
 
Bà Ngô Thị Ái Hương - Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy cho biết, cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh nghiên cứu, chia sẻ kiến thức, kỹ năng và các sản phẩm KHCN; vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; đồng thời, là cơ hội để giáo viên gắn hoạt động nghiên cứu khoa học trong đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức dạy học, thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dạy học. Cuộc thi lần này xuất hiện nhiều đề tài hướng đến bảo vệ môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, hỗ trợ học tập... Đây là những đề tài có tính khả thi cao khi áp dụng vào thực tiễn.
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 2.899.482
Truy cập hiện tại 2.331 khách